3 เคล็ดลับดูแลรองเท้าผ้าใบสีขาวให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

2117

3 เคล็ดลับดูแลรองเท้าผ้าใบสีขาวให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

รองเท้าผ้าใบสีขาว ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่แทบทุกคนจะต้องมีติดตู้รองเท้าไว้ เพราะสวมใส่ได้ง่าย คล่องตัว และจับมามิกซ์แอนด์แมกซ์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ แต่เมื่อผ่านกาลเวลาไปรองเท้าผ้าใบสีขาวคู่โปรดก็เริ่มดูหมองไม่ขาวสดใสเหมือนเดิม อย่าเพิ่งเซ็งไปค่ะ เพราะวันนี้มีวิธีแก้ไขมาบอกแล้วกับ “3 เคล็ดลับดูแลรองเท้าผ้าใบสีขาวให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา”

เคล็ดลับที่ 1 :

ผสมผงซักฟอกกับน้ำให้เข้ากันแล้วนำรองเท้าผ้าใบสีขาวลงไปแช่ จากนั้นใช้แปรงซักผ้าแปรงบริเวณที่คราบสกปรกออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด นำกระดาษทิชชูมาแปะให้ทั่วรองเท้าผ้าใบ แล้วนำไปตากแดดให้แห้งสนิท กระดาษทิชชูจะช่วยดูดซับคราบสีเหลืองให้ออกไปได้ คืนความขาว สดใส ให้แก่รองเท้าผ้าใบสีขาวคู่โปรดของคุณ

เคล็ดลับที่ 2 :

นำรองเท้าผ้าใบสีขาวคู่โปรดไปแช่ในน้ำยาซักผ้าขาว ประมาณ 30 นาที เมื่อครบเวลาจึงนำไปซักตามขั้นตอนปกติ แนะนำว่าก่อนนำไปตากแดดให้โรยแป้งฝุ่นที่ใช้สำหรับทาตัวให้ทั่วรองเท้าผ้าใบก่อน จากนั้นจึงนำไปตากแดดในบริเวณที่มีแดดจัด เมื่อรองเท้าผ้าใบแห้งสนิทความขาว สะอาด สดใส ก็จะกลับคืนมา

เคล็ดลับที่ 3 :

ถอดเชือกรองเท้าออก แล้วนำไปแช่ในน้ำที่ผสมสบู่หรือผงซักฟอก ส่วนรองเท้าผ้าใบให้นำไปแช่ในน้ำเย็น หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่น เพราะจะทำให้คราบและรอยเปื้อนต่างๆ ติดลงไปบนเนื้อผ้าสีขาวมากกว่าเดิม จากนั้นผสมเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูลงในถ้วยหรือชามขนาดเล็ก คนให้เข้ากันแล้วนำมาป้ายลงบนรองเท้าผ้าใบ ใช้แปรงสีฟันหรือแปรงขนาดเล็กถูให้ทั่วบริเวณที่มีคราบสกปรก เมื่อคราบหลุดออกหมดแล้วให้นำรองเท้าผ้าใบสีขาวไปแช่ในน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อเป็นการล้างเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูออกให้หมด จากนั้นใส่รองเท้าผ้าใบลงในถุงสำหรับซักแล้วนำไปซักด้วยเครื่องซักผ้า เพื่อทำความสะอาดอีกครั้ง โดยผสมผงซักฟอกลงในน้ำเย็น เมื่อเสร็จแล้วจึงนำไปตากแดด เพราะนอกจากจะช่วยทำให้แห้งแล้ว แสงแดดยังช่วยรองเท้าให้ขาวขึ้นด้วย

วิธีทำความสะอาดขอบยางรองเท้าผ้าใบ

ขอบยางเป็นอีกหนึ่งจุดที่มักจะสกปรก ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด การทำความสะอาดง่ายมากเพียงใช้ยาสีฟันบีบใส่แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว นำมาถูให้ทั่วขอบยางรองเท้าผ้าใบ จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดทำความสะอาด เพียงเท่านี้ก็เรียกคืนความขาว สะอาด ให้กลับมาแล้วค่ะ

เห็นไหมว่าการดูแลรักษารองเท้าผ้าใบให้ขาว สดใส เหมือนใหม่ ไม่ใช่เรื่องยากเลย