Home สุขภาพและความงาม 8 เทคนิครักษาสิว แบบธรรมชาติง่ายๆด้วยตัวเอง ไม่เสียเงิน

8 เทคนิครักษาสิว แบบธรรมชาติง่ายๆด้วยตัวเอง ไม่เสียเงิน

2160

8 เทคนิครักษาสิว แบบธรรมชาติง่ายๆด้วยตัวเอง ไม่เสียเงิน

1.สูตรรักษาสิวด้วยผลไม้ ปราบปัญหาสาวหน้าสิว

การรักษาใบหน้า ให้ห่างจากสิวด้วยผลไม้ นับเป็นวิธีที่นิยมกันอย่างมาก ไม่น้อยไปกว่าการรักษาด้วยยาหรือสารเคมีในท้องตลาดเลยค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลดีในระยะยาว และปัจจุบันมีการค้นพบว่าผลไม้หลายชนิดมีสรรพคุณในการรักษาสิวได้จริง ครั้งนี้จึงขอคัดกรองผลไม้ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องการรักษาสิวมาบอกเล่าเก้าสิบกันอีกครั้งค่ะ

  1. มะนาว เป็นที่รู้กันในคนส่วนมาก ว่าเจ้ามะนาวลูกกลม รสเปรี้ยว  มีสรรพคุณโด่งดังเรื่องการรักษาสิว ด้วยกรดผลไม้ที่มีอยู่ในตัวมันจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เราจึงนิยมเอาน้ำมะนาวมาแต้มที่หัวสิวอักเสบ ทำให้สิวยุบได้เร็วขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำยังจะเป็นการรักษาสิวจากภายในด้วยค่ะ
  1. มะเขือเทศ ในผลมะเขือเทศประกอบไปด้วยสาร Licopersioin มีฤทธิ์ ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว รวมไปถึงช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้า ส่วนวิธีทำคือนำมะเขือเทศสดไปปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งใว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้สิวลดลง
  2. มะละกอ มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการอักเสบและช่วยในการสมานแผล ด้วยสารเอนไซน์ปาเปนและไคโมปาเปนที่มีอยู่ในผลมะละกอ อีกทั้งยังช่วยในการรักษาหลุมสิวได้เป็นอย่างดี โดยนำมะละกอสุกมาปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ช่วยลดอาการสิวอักเสบได้เป็นอย่างดีผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ในเรื่องการรักษาสิว ยังมีอีกหลายชนิดค่ะ แต่ละชนิดหาได้ตามท้องตลาดแถวบ้านเรา ที่สำคัญเป็นการรักษาแบบง่ายๆและเห็นผลได้จริง โดยไม่มีอันตรายจากผลข้างเคียงใดๆเลยค่ะ

2.ปราบสิว ผิวสวย ด้วยใบตำลึงริมรั้ว

ถ้าพูดถึงใบตำลึง คงไม่มีใครไม่รู้จักพืชผักสวนครัวชนิดนี้ เพราะแถบชนบทนิยมปลูกกันตามริมรั้วแทบทุกบ้าน เพราะนอกจากจะกินอร่อยแล้วยังมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของการรักษาสิวที่หลายๆคนอาจคาดไม่ถึง

สำหรับสรรพคุณในการรักษาสิวของใบตำลึงนั้น  เนื่องจากใบตำลึงมีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยชะลอความแก่ และฟื้นฟูรักษาเซลล์ต่างๆ ให้สามารถทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังช่วยขจัด ฝ้า กระ และริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเราอีกด้วย

ทีนี้เรามาดูกันเลยค่ะ ว่าวิธีการรักษาสิวของใบตำลึงริมรั้วบ้านเรานั้นมีวิธีการอย่างไรบ้าง

สูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วยใบตำลึง 

ส่วนผสม
1. ใบตำลึง
2. ดินสอพองสะตุ
3. น้ำอุ่น

วิธีทำ

1.เก็บใบตำลึงริมรั้วมาสัก 1 กำมือ ล้างให้สะอาด

2. นำไปปั่นผสมกับน้ำอุ่น แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง

3.จากนั้นผสมดินสอพองสะตุลงไปในน้ำใบตำลึงที่กรองมาได้ โดยใส่ในปริมาณที่เป็นเนื้อครีมข้นๆ
4.นำครีมใบตำลึงที่ผสมเสร็จแล้วมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาที แล้วออกตามปกติ

สูตรน้ำใบตำลึงแต้มสิว

ส่วนผสม
1. ใบตำลึง 1 กำมือ
2. น้ำอุ่น

วิธีทำ
1. ล้างใบตำลึงให้สะอาด แล้วนำมาบดละเอียดโดยใส่น้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย     2. ใช้ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำใบตำลึง
3. เอาน้ำใบตำลึงมาแต้มบริเวณที่หัวสิวอักเสบ จะช่วยลดอาการอักเสบของสิว
4. แต้มทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3.สูตรว่านหางจระเข้ปราบสิวให้อยู่หมัด

ว่านหางจระเข้ เป็นพืชสมุนไพรสารพัดประโยชน์ ซึ่งสำหรับเรื่องผิวพรรณแล้ว สามารถช่วยลดการอักแสบของผิวหนัง ช่วยลดสิว จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ได้ ทำให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่งได้เป็นอย่างดี ดังนั้นในวันนี้จึงเคล็ดลับ “3 สูตรว่านหางจระเข้ปราบสิวให้อยู่หมัด” มาฝาก

ก่อนที่จะไปเข้าเรื่องพอกหน้า ขอแนะนำให้เตรียมว่านหางจระเข้ให้พร้อมก่อน ด้วยการนำใบว่านห่างจระเข้มาแช่น้ำทิ้งไว้ 10 – 15 นาที เพื่อให้ยางสีเหลืองออกไปให้หมด หลังจากนั้นจึงนำขึ้นมาปอกเปลือกให้เหลือแต่วุ้น ล้างน้ำให้สะอาดอีกครั้ง แล้วผึ่งไว้สักครู่หรือนำไปแช่ตู่เย็น

            สูตรที่ 1 เนื้อว่างหางจระเข้ ½ ถ้วย

นำเนื้อว่านหางจระเข้มาปั่นหรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาลงหัวสิว หรือทาบางๆ ให้ทั่วหน้า โดยที่ไม่ต้องล้างออก ตื่นเช้ามาจะพบว่าสิวค่อยๆ ทุเลาลง เมื่อสิวหายจะไม่ทิ้งร่องรอยให้เห็นเลย โดยสูตรพอกหน้าสูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน

สูตรที่ 2 เนื้อว่านหางจระเข้ ¼ ถ้วย + นมสด ¼ ถ้วย + ผงขมิ้น 1 ช้อนชา

นำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้สามารถช่วยลดสิว พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวที่หยาบกร้านให้กลับมาเนียนใส นุ่ม ชุ่มชื้น โดยควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

            สูตรที่ 3 เนื้อว่านหางจระเข้ ¼ ถ้วย + ไข่ขาว 1 ฟอง + น้ำผึ้ง 2 ข้อนชา

นำส่วนผสมทุกอย่างมาใส่ถ้วยแล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า หรือเฉพาะจุดที่เป็นสิวก็ได้ ทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ขจัดสารพิษที่ตกค้าง และช่วยบำรุงผิวหน้าให้ผ่องใส

อย่าลืมไปหาว่านหางจระเข้มาบำรุงผิวหน้าให้ใส ไร้สิว กันนะคะ

4. 3 สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ  ไล่สิวได้ดีเยี่ยม

สิว เกิดจากปัจจัยหลายประการ โดยหากเป็นปัจจัยภายในร่างกายจะมาจากฮอร์โมน กรรมพันธุ์ และโรคเรื้อรัง ส่วนปัจจัยภายนอกมาจากยา เครื่องสำอาง สภาพแวดล้อม ความสะอาด และอาหาร ซึ่งวิธีการปราบสิวให้อยู่หมัดสามารถทำได้หลายวิธีเช่นกัน โดยวันนี้ขอนำเสนอ “3 สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ” ที่ใช้ส่วนผสมใกล้ตัว

สูตรที่ 1 : ดินสอพอง 2-3 เม็ด, ผงขมิ้นชัน 2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

นำดินสอพอง ผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้งมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที สูตรพอกหน้าสูตรนี้สามารถช่วยบรรเทาอักแสบของสิวและบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน

สูตรที่ 2 : มะเขือเทศ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

นำมะเขือเทศมาปั่นหรือสับให้ละเอียดประมาณ 3/4 ถ้วย ผสมกับน้ำมะนาว สามารถใส่น้ำเปล่าลงไปได้เล็กน้อย แล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10 นาที สูตรพอกหน้าสูตรนี้สามารถบำรุงหน้าให้เนียนนุ่ม กระชับรูขุมขน โดยแนะนำว่าควรทำสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

สูตรที่ 3 : มะขามเปียก 1/2  ถ้วย และนมสด 1/3 ถ้วย

นำมะขามเปียกที่แยกกาก เม็ด ออกแล้วมาผสมกับนมสด พอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที มะขามเปียกสามารถช่วยรักษาสิวได้ทุกประเภททั้งสิวอักแสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน และยังช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสมากขึ้น โดยควรทำสูตรพอกหน้าสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ขอกระซิบบอกว่าสูตรนี้สามารถเพิ่มปริมาณตามสัดส่วนแล้วนำไปเคี่ยว เมื่อเย็นแล้วให้ตักเก็บไว้ในโหล หรือกระปุก ปิดฝาให้เรียบร้อยแล้วแช่เก็บไว้ในตู้เย็น

สิวจะห่างไกล เพียงนำสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ 3 สูตรนี้ไปใช้อย่างสม่ำเสมอ

5.ปัญหาสิวแก้ได้ แค่ลดน้ำตาล แป้งขัดข้าว เท่านั้น

ถ้าเอ่ยถึงปัญหาของผิวพรรณ เชื่อว่า “สิว” ต้องเป็นคำตอบอันดับต้นๆ แน่นอน เพราะมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งหากคุณกำลังประสบปัญหาเรื่องสิวอยู่ เราขอแนะนำให้คุณปรับเปลี่ยนการรับประอาหาร โดยควรลดน้ำหวาน และแป้งขัดขาว เพราะ 2 สิ่งนี้เป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้

ลดน้ำตาล : ควรลดหรือหลีกเลี่ยงรับประทานน้ำตาลทั้งที่มาจากการปรุงอาหาร รวมถึงความหวานจากธรรมชาติ เพราะเมื่อร่างกายได้รับเข้าไปจะแปรสภาพน้ำตาลให้กลายเป็นกรด ทำให้เซลล์เกิดการอักแสบได้ง่าย นอกจากนี้การรับประทานน้ำตาลมากเกินไปยังส่งผลให้อินซูลินถูกหลั่งออกมามากขึ้น ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้ฮอร์โมนอื่นๆ ในร่างกายหลั่งออกมาผิดปกติตามไปด้วย โดยหนึ่งในนั้น คือ ฮอร์โมนแห่งความเครียด เมื่อคุณเครียดก็จะทำให้เกิดสิวขึ้นตามมาได้

ลดแป้งขัดข้าว : เมื่อกินอาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตเข้าไป ร่างกายจะทำหน้าที่ย่อยและปรับเปลี่ยนให้เป็นน้ำตาล ส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นได้ ซึ่งคาร์โบไฮแดรตแต่ละชนิดก็จะเพิ่มระดับน้ำตาลในเส้นเลือดในอัตราที่ต่างกัน ตามแต่ดัชนีชี้วัดที่เรียกว่า Glycemic index โดยมีตั้งแต่ 1 – 100 สำหรับแป้งขัดขาวมีค่าดัชนีสูงถึง 100 ยิ่งตัวเลขดัชนีสูง ยิ่งส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเส้นเลือดสูงตามไปด้วย ทำให้เซลล์อักแสบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ผิวที่เป็นสิวอยู่แล้วก็จะยิ่งทรุดลงกว่าเดิม

หากอยากให้สิวหายไว จึงควรลด หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาล หรือแป้งขัดขาวนะคะ เพื่อให้ใบหน้ากลับมาสวยใสเหมือนเก่า

6.กิน ผัก โปรตีน แบคทีเรีย ตัวช่วยกำราบสิว

การรับประทานอาหาร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยกำราบสิวให้ได้ผล แต่อาหารที่จะกินเข้าไปนั้น ต้องเน้นเป็นผักใบเขียว โปรตีน และแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกายนะคะ ถึงจะสามารถช่วยได้

          ผักใบเขียว : นอกจากจะมีเส้นใยอาหารที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายแล้ว การกินผัก โดยเฉพาะผักใบเขียวยังอุดมด้วยคลอโรฟิลล์และวิตามินเอที่สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณทั้งในเรื่องการต่อต้านสิว ริ้วรอย การอักแสบของผิว รวมถึงช่วยทำให้ผิวแข็งแรงสามารถต่อสู่กับแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น

          โปรตีน : รู้หรือไม่ว่าการกินโปรตีนสามารถช่วยทำให้หายจากเป็นสิวได้ไวขึ้น เพราะโปรตีนช่วยรักษาสมดุลของดัชนีไกลเซมิก ทำให้ร่างกายไม่รู้สึกโหยหรือเพลีย นอกจากนี้ยังช่วยซ่อมแซมและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เซลล์ผิว ทำให้แผลสิวหายเร็วขึ้น อีกทั้งคอลลาเจนในผิวยังเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง เมื่อกินโปรตีนเข้าไปจึงช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ยืดหยุ่นได้ โดยแหล่งโปรตีนชั้นดีมีอยู่ในผักโขม ถั่ว กรีกโยเกิร์ต ไข่ขาว เนื้อสัตว์

          แบคทีเรีย : แบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำไส้มีทั้งที่ดีและไม่ดี โดยแบคทีเรียที่ดีจะช่วยระบบขับถ่ายให้ทำงานได้เป็นไปตามปกติ ซึ่งคนที่ขับถ่ายดีจะมีผิวพรรณสดใส ส่วนคนที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกบ่อยๆ จะมีผิวหมอง และเป็นสิวได้ง่าย ซึ่งการกินถือเป็นปัจจัยสำคัญ ดังนั้นผู้ที่อยากให้สิวหายไวจึงควรกินแบคทีเรียที่ดีที่มาจากโยเกิร์ต นมเปรี้ยว มิโสะ กิมจิ เพราะอาหารเหล่านี้ถือว่าเป็นแหล่งรวมแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกาย

นอกจากจะทำให้สิวหายไวขึ้นแล้ว การกินผักใบเขียว โปรตีน และแบคทีเรียที่ดี ยังช่วยส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

7.หน้านุ่ม ไร้สิว ด้วย 4 สูตรน้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง เป็นน้ำหวานจากธรรมชาติที่ถูกนำมาใช้ในเรื่องความสวยความงามมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยน้ำผึ้งสามารถช่วยดูดซับกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิว ทำให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น และเต่งตึง นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ใบหน้าของคุณไร้สิวได้อีกด้วย เพราะน้ำผึ้งมีค่าความเป็นกรดสูง โปรตีนต่ำ ทำให้แบคทีเรียไม่ได้รับไนโตรเจนจึงจำกัดการเจริญเติบโตของแบททีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวได้ ดังนั้นในวันนี้จึงมี 4 สูตรพอกหน้าจากน้ำผึ้งมาฝากค่ะ

สูตรที่ 1 : น้ำผึ้ง 1 – 2 ช้อนโต๊ะ

นำน้ำผึ้งมาพอกให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้นใช้มือคลึงเป็นวงกลมให้ทั่วประมาณ 5 – 10 นาที แนะนำว่าคนที่เป็นสิวอย่าคลึงแรงหรือกดหนักมือจนเกินไป เพราะอาจทำให้สิวอักแสบได้ ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

          สูตรที่ 2 : น้ำอุ่น ½ ถ้วย เกลือ ¼ ช้อนชา และสำลี

นำเกลือมาผสมกับน้ำอุ่น ใช้สำลีจุ่มน้ำเกลือแล้วนำมาวางบนบริเวณผิวที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 5 – 10 นาที ใช้สำลีเช็ดให้แห้ง หลังจากนั้นป้ายน้ำผึ้งลงไป ทิ้งไว้ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ผ้าซับหน้าให้แห้ง

          สูตรทื่ 3 : น้ำผึ้ง และอบเชย

นำน้ำผึ้งมาผสมกับอบเชยในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

          สูตรที่ 4 : น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ถ้วย

ผสมน้ำผึ้งกับน้ำตาลให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำมาทาบริเวณผิวที่ป็นสิว แต่ด้วยเนื้อสครับที่ค่อนข้างหยาบ ดังนั้นคุณจึงควรใช้มือขัดอย่าเบามือ ปล่อยทิ้งไว้ 1 – 2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง

แค่ดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ หน้าก็จะเนียนใส ไร้สิว แล้วค่ะ

8.สูตรรักษาสิวด้วยผลไม้ ปราบปัญหาสาวหน้าสิว

การรักษาใบหน้า ให้ห่างจากสิวด้วยผลไม้ นับเป็นวิธีที่นิยมกันอย่างมาก ไม่น้อยไปกว่าการรักษาด้วยยาหรือสารเคมีในท้องตลาดเลยค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลดีในระยะยาว และปัจจุบันมีการค้นพบว่าผลไม้หลายชนิดมีสรรพคุณในการรักษาสิวได้จริง ครั้งนี้จึงขอคัดกรองผลไม้ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องการรักษาสิวมาบอกเล่าเก้าสิบกันอีกครั้งค่ะ

  1. มะนาว เป็นที่รู้กันในคนส่วนมาก ว่าเจ้ามะนาวลูกกลม รสเปรี้ยว  มีสรรพคุณโด่งดังเรื่องการรักษาสิว ด้วยกรดผลไม้ที่มีอยู่ในตัวมันจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เราจึงนิยมเอาน้ำมะนาวมาแต้มที่หัวสิวอักเสบ ทำให้สิวยุบได้เร็วขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำยังจะเป็นการรักษาสิวจากภายในด้วยค่ะ
  1. มะเขือเทศ ในผลมะเขือเทศประกอบไปด้วยสาร Licopersioin มีฤทธิ์ ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว รวมไปถึงช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้า ส่วนวิธีทำคือนำมะเขือเทศสดไปปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งใว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้สิวลดลง
  1. มะละกอ มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการอักเสบและช่วยในการสมานแผล ด้วยสารเอนไซน์ปาเปนและไคโมปาเปนที่มีอยู่ในผลมะละกอ อีกทั้งยังช่วยในการรักษาหลุมสิวได้เป็นอย่างดี โดยนำมะละกอสุกมาปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ช่วยลดอาการสิวอักเสบได้เป็นอย่างดี

ผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ในเรื่องการรักษาสิว ยังมีอีกหลายชนิดค่ะ แต่ละชนิดหาได้ตามท้องตลาดแถวบ้านเรา ที่สำคัญเป็นการรักษาแบบง่ายๆและเห็นผลได้จริง โดยไม่มีอันตรายจากผลข้างเคียงใดๆเลยค่ะ