ช้อปปิ้งที่ชินจูกุ เมืองศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของโตเกียว

2103

ช้อปปิ้งที่ชินจูกุ เมืองศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของโตเกียว

เมื่อพูดถึงชินจุกุ หลายคนคงคุ้นหูกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะชินจุกุเป็นเมืองศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของโตเกียว เป็นทั้งสถานที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาลโตเกียว สถานีชินจุกุ และที่เป็นไฮไลท์สำคัญของเมืองนี้ได้แก่การเป็นย่านช้อปปิ้งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าต่าง ๆ  แฟชั่น ร้านขายของสารพัด ซึ่งยังรวมไปถึงแหล่งบันเทิงกลางคืนที่มีแสงสีสวยงามตระการตา และร้านอาหารให้เลือกรับประทานมากมายใครจะไปทัวร์ญี่ปุ่นบอกเลยที่นี้เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ ที่บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้

ไปเที่ยวทุกมุมในชินจุกุ ย่านช้อปปิ้งสำคัญของโตเกียว

          ที่ชินจุกุนั้นมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายและหลากหลาย ซึ่งสถานที่เด่น ๆ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างนิยมไปช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อของ ได้แก่

  1. Lumine

Lumine เป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำขนาดใหญ่ที่มีตึกรวมกันถึง 3 ตึก ขายสินค้าประเภทเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ อยู่ทางทิศใต้ของสถานีชินจูกุ โดยห้างจะเปิดเวลา 11:00-22:00 น.

  1. Marui

          Marui เป็นห้างสรรพสินค้าอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งที่ห้างแห่งนี้จะมีสินค้าประเภทแฟชั่นชาย/หญิง แฟชั่นวัยรุ่น ชุดคอสเพลย์แนวโกธิคและโลลิต้า โดยห้างจะเปิดให้บริการเวลา 11:30-21:00 น.

  1. Isetan

          Isetan เป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ของชินจุกุแห่งนี้ โดยจะแบ่งเป็น 2 ตึกใหญ่เป็นสินค้าของผู้ชายและสินค้าของผู้หญิงโดยเฉพาะ สินค้าส่วนใหญ่ที่ขายจะเป็นสินค้าทั่วไป โดยห้างจะเปิดให้บริการเวลา 10:00-20:00 น.

  1. ร้าน 100 เยน

ร้านนี้เป็นร้านขายสินค้าทุกชนิดในราคา 100 เยน

  1. Bic Camera

Bic Camera เป็นร้านขายกล้องดิจิตอลและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ จำนวนมาก อาจเรียกได้ว่าเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในชินจุกุก็ว่าได้ ซึ่งเป็นย่านยอดนิยมของคนไทย

  1. yodobashi

          Yodobashi เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นเดียวกัน แต่มีคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์คอมขายด้วย

  1. Mutsumoto Kiyoshi

Mutsumoto Kiyoshi เป็นร้านขายเครื่องสำอาง มีลักษณะคล้ายกับซุปเปอร์มาเก็ตขนาดย่อม ๆ สินค้าที่ขายได้แก่ เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ของใช้ทั่วไป

  1. Takashimaya

          เป็นย่านหรูที่มีสินค้าหรูหราราคาแพงขายมากมาย โดย Takashimaya ตั้งอยู่ที่ตึกTime Square มีทั้งหมด 14 ชั้น เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 น. เน้นขายสินค้าแบรนด์หรูราคาแพง

  1. Kinokuniya

Kinokuniya เป็นร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยที่ชินจูกุแห่งนี้ ร้าน Kinokuniya เป็นสาขาใหญ่และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านที่ขายหนังสือทั่วไปแล้ว ที่ร้านหนังสือแห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมรวบหนังสือภาษาต่างประเทศที่ใหญ่มากที่สุดอีกด้วย โดยเปิดให้บริการเวลา 10:00-20:00 น.

เป็นอย่างไรบ้าง ถูกอกถูกใจกับสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งอย่างชินจุกุที่เรานำมาฝากหรือไม่ หากถูกใจที่ไหน เมื่อมีโอกาสไปเที่ยวชินจุกุก็อย่างลืมไปเที่ยวยังสถานที่เหล่านี้ก็แล้วกัน รับประกันว่าคุณจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมามากกว่าของที่เพิ่มไปช้อปปิ้งมาอย่างแน่นอน…