มาเที่ยวญี่ปุ่น มาช็อปปิ้งที่ย่านชิบูย่า

2378

มาเที่ยวญี่ปุ่น มาช็อปปิ้งที่ย่านชิบูย่า

มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ไม่มาเที่ยวที่ย่านดังอย่างชิบูย่า งานนี้คงน่าเสียดายสุด ๆ เพราะย่านชิบุยะเป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังอีกแห่งของญี่ปุ่นที่รวมเอาสินค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ

แนะนำแหล่งช้อปปิ้งดังในย่านชิบูย่าที่คุณต้องไป

          ซึ่งก่อนที่จะไปเดินช้อปปิ้งที่ชิบูย่านั้น นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอาจต้องทำความรู้จักกับชิบูย่าพอสมควร เพราะที่ย่านแห่งนี้อาจแตกต่างจากย่านอื่น ๆ อยู่บ้าง ตรงที่ไม่ได้ถูกแบ่งเป็นบล็อกสี่เหลี่ยม แต่จะเป็นถนนยาวเรียงรายด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้าขายทั่วไป หากใครไม่เคยรู้จักอาจทำให้หาร้านค้าไม่เจอได้

สำหรับที่ย่านแห่งนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้าเด่นดังหลายร้านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งต่อไปนี้คือห้างสรรพสินค้าและร้านค้าในย่านชิบูยะที่เราขอแนะนำ

  1. Shibuya 109

Shibuya 109 เป็นตึกชื่อดังที่มีความสวยโดดเด่นเป็นสง่า ความสูงของตึกนี้สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ออกจากรถไฟฟ้า ซึ่งภายในตึก Shibuya 109 แห่งนี้จะเน้นขายสินค้าจำพวกเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ มากมาย เรียกว่าใครชื่นชอบการแต่งตัวอาจกระเป๋าหลังจากออกมาจากตึกได้

  1. Tokyo hands

Tokyo hands  เป็นแหล่งขายสินค้า D.I.Y หรือสินค้าที่ประดิษฐ์และประกอบขึ้นเองที่มีไอเดียเก๋ไก๋ โดยที่ห้างแห่งนี้จะแบ่งหมวดสินค้าออกเป็นชั้น ชั้นละหมวด นักท่องเที่ยวอาจเดินขาลากได้เพราะที่นี่มีเป็น 10 ชั้นเลยทีเดียว

  1. Center Gai

Center Gai เป็นย่านขายเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำที่เหล่าวัยรุ่นญี่ปุ่นทราบดีว่า เทรนด์ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นมาจากย่านนี้แทบทั้งสิ้น ที่นี่มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่เปิดกันจนดึกดื่น

  1. Koen Dori

เป็นถนนที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้าเต็มสองข้างทาง อาจเรียกว่าเป็นถนนสายช้อปปิ้งของที่นี่ก็ว่าได้ ที่สำคัญที่ถนนแหล่งนี้มีขนาดกว้างใหญ่มาก จึงมักพบว่ามีผู้คนเดินข้ามไปมากันให้วุ่นวายเมื่อเจอร้านค้าที่ถูกใจอยู่อีกฝั่งของถนน

  1. Loft

เป็นแหล่งขายของประเภท D.I.Y อีกแห่งที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งคู่แข่งอย่าง Tokyo hands มากนัก

  1. Seibu Parco Marui Tokyu

เป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมเช่นกัน มีสินค้ามากมายให้เลือกจับจ่ายซื้อของ บางคนมาหมดเงินกระเป๋าแฟบที่นี้ก็มีไม่น้อย

ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าเหล่านี้คือห้างเด็ดและร้านดังที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดี เมื่อมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่ก็มักจะหาเวลามาเที่ยวยังห้างสรรพสินค้าและร้านค้าในย่านชิบูยะเหล่านี้เพื่อจับจ่ายซื้อของต่าง ๆ ที่ถูกใจ เป็นของฝากและเป็นของที่ระลึก รับประกันได้ว่าเตรียมเงินไปมากแค่ไหนก็อาจไม่พอเมื่อมาเที่ยวยังย่านชิบูย่าแห่งนี้…