ชมลาเวนเดอร์ ที่เมืองฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น

2081

ชมลาเวนเดอร์ ที่เมืองฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ดอกไม้ โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ ขอแนะนำให้เดินทางมาที่เมืองฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงหน้าร้อนเลยค่ะ แล้วจะได้พบกับความสวยงามของดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งทั่วทั้งเนินเขา

ฟุระโนะ เป็นเมืองกึ่งจังหวัดคะมิกะวะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – กันยายน ของทุกปี จะเป็นช่วงเวลาที่ทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานทั่วทั้งพื้นที่ของฟาร์มโทมิตะ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามด้วยสายตาของตัวเอง

การเดินทางมาฟาร์มโทมิตะจากสถานีรถไฟเจอาร์ Sapporo ให้ขึ้นรถไฟขบวนพิเศษ Furano Lavender Express มาลงที่สถานี Furano ซึ่งจะใช้เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นมาต่อ Norokko Train รถไฟไม้ขบวนพิเศษที่จะมีเฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้น ไปลงสถานีลาเวนเดอร์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที เมื่อลงรถไฟสามารถเดินไปฟาร์มโทมิตะได้ โดยใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที

ฟาร์มโทมิตะ เป็นฟาร์มดอกไม้ชื่อดังของเมืองฟุระโนะ ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเดินทางมาพบกับทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งทั่วทั้งทุ่ง ซึ่งปลูกสลับกับดอกป๊อปปี้ และแมรี่โกลด์ หลังจากเดินชมความสวยงามจากธรรมชาติจนเหนื่อยแล้ว อย่าลืมแวะไปเติมพลังด้วยซอล์ฟครีมลาเวนเดอร์ที่หอมอร่อย ยังไม่หมดยังมีเมล่อน พุดดิ้ง ครีมพัฟ และน้ำกลิ่นลาเวนเดอร์ ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสความอร่อย

ก่อนเดินทางกลับอย่าลืมแวะไปเดินชมพร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ทำจากดอกลาเวนเดอร์ติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ซึ่งมีให้เลือกมากมายทั้งน้ำมันหอมระเหย น้ำหอม สเปรย์ ชุดทดลองปลูก เมล็ดพันธุ์ สมุดไดอารี่ ถุงหอม ฯลฯ โดยขอกระซิบบอกว่าน้ำหอมลาเวนเดอร์ของฟาร์มโทมิตะเคยได้รับรางวัลชนะเลิศประกวดน้ำหอม ที่ประเทศฝรั่งเศส ปี ค.ศ. 1990 ด้วยนะคะ

ค่าเข้าชม : ฟรี

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00 น.

วัดเปิดทำการ : ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – กันยายน

การเดินทาง :

  • จากสถานีรถไฟเจอาร์ Nakafurano ให้ข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้ามแล้วข้ามถนนเดินตรงไป 1 บล็อก จากนั้นเลี้ยวขวาเดินต่ออีก 7 กม. ฟาร์มอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • หากเดินทางมาในช่วงเทศกาลลาเวนเดอร์ เดือนมิถุนายน – กันยายน ให้ลงที่ JR Lavender Batake ได้เลย แล้วเดินต่ออีก 7 นาที
  • Shuttle bus (ให้บริการระหว่าง 1 กรกฎาคม -31 สิงหาคม) วิ่งจากสถานีรถไฟเจอาร์ Furano-The Wine Factory-The Grape Juice Factory และ Tomita Farm

เดินทางมาชมความสวยงามของดอกลาเวนเดอร์ด้วยสายตาของคุณเองได้ที่ฟาร์มโทมิตะ เมืองฟุระโนะ