อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเน่-อิซุ

2172
Mt. Fuji. The day wasn't the best to view Mt. Fuji. There were only brief moments throughout the day where it wasn't covered behind clouds

อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเน่-อิซุ

เดินทางระยะทางไม่ถึง 100 กิโลเมตรจากโตเกียวก็มาถึง “อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเน่-อิซุ” ที่นี่คุณจะได้ชมความสวยงามของธรรมชาติแบบเต็มๆ ตา ที่ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดยะมะนะชิ ชิซุโอกะ คะนะงะวา และบริเวณตะวันตกของโตเกียว โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกพร้อมกับภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบฟูจิทั้งห้า และน้ำตกชิระอิโตะ ภายใต้ชื่อ “ฟูจิซัง – สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และแหล่งบันดาลใจทางศิลปะ” เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2556

ไฮไลท์สำคัญที่ผู้มาเยือนอุทยานแห่งนี้ไม่ควรพลาด คือ “การล่องเรือโจรสลัดชมทะเลสาบอะชิ” ทะเลสาบที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟฮาโกเน่ เมื่อ 3,000 ปีก่อน สัมผัสทัศนียภาพที่สวยงามดั่งภาพวาดสะท้อนลงสู่ทะเลสาบ ซึ่งถ้าคุณโชคดีเดินทางมาในวันที่ฟ้าโปร่งจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน  โดยเส้นทางการแล่นเรือจะวนเป็นรูปสามเหลี่ยมเริ่มตั้งแต่ฮาโกเน่มะชิ โมะโตะฮาโกเน่ และโทเง็นได ใช้เวลารอบละประมาณ 70 นาที โดยเรือเที่ยวสุดท้ายจะออกจากท่าเรือโทเก็นได เวลา 16.00 น. ซึ่งเรือจะแล่นไปจอดรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งในแต่ละท่าเรือ เสร็จแล้วจะแล่นไปท่าเรือต่อไป ไม่มีการจอดรอ ดังนั้นคุณจึงควรดูตารางรอบเรือ พร้อมคำนวณเวลาให้ดี เพื่อไม่ให้พลาดตกเรือ

เรือที่พาชมทะเลสาบอะชิ มีทั้งหมด 4 ลำ ซึ่งแต่ละลำจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ The Royal เรือสีแดง ตกแต่งให้เป็นเรือโจรสลัด The Vasa เรือมีเขียว ได้รับการตกแต่งให้เป็นเรือรบสวีเดน มีรูปปั้นสิงโตอยู่ที่หน้าเรือ The Frontier เรือสีขาว ถูกแต่งให้เป็นเรือรบอังกฤษ มีกังหันสีแดงแบบเรือกลโบราณอยู่ท้ายเรือ และ The Victory เรือสีน้ำตาล ตกแต่งให้เป็นเรือรบอังกฤษโบราณ ซึ่งเรือทุกลำมีดาดฟ้า นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยืนถ่ายรูปหรือชมวิวบนยอดเสากระโดงเรือได้

หลังจากล่องเรือมาถึงโทเง็นได อย่าลืมขึ้นกระเช้าลอยฟ้าฮาโกเน่มาลงที่สถานีโอวะกุดะนิ ขอกระซิบบอกว่าระหว่างสถานีอุบะโกะ ไปสถานีโอวะกุดะนิ มีจุดชมภูเขาไฟฟูจิด้วย เมื่อลงสถานีมาแล้วคุณจะได้กลิ่นกำมะถัน เนื่องจากโอวะกุดะนิเป็นพื้นที่บริเวณรอบๆ ปากปล่องภูเขาไฟคะมิยะมะ ที่เกิดการปะทุอย่างรุนแรงเมื่อ 3,000 ปีก่อน ทำให้มีบ่อน้ำร้อนเกิดมากมายหลายแห่งในเมืองฮาโกเน่ บางจุดยังมีก๊าซกำมะถันชนิดรุนแรงที่สามารถเป็นอันตรายต่อผิวหนังและระบบหายใจได้ ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังและสังเกตป้ายเตือนเสมอ

มาถึงหุบเขาโอวะกุดะนิแล้วห้ามพลาดชิมไข่ดำ ซึ่งเป็นการนำไข่ดิบไปต้มในบ่อกำมะถัน โดยชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าหากได้ทานไข่ดำ 1 ฟอง สามารถทำให้อายุยืนยาวขึ้นอีก 7 ปี

การเดินทางเรือฮาโกเน่ไซต์ซีอิง

เวลาเปิด – ปิด : วันที่ 20 มี.ค. – 30 พ.ย. เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 – 17.00 น.

วันที่ 1 ธ.ค. – 19 มี.ค. เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 – 16.00 น.

ค่าโดยสาร : เที่ยวเดียว 350 – 970 เยน (ขึ้นอยู่กับท่าเรือที่ขึ้น – ลง) ถ้า 1 รอบ ผู้ใหญ่ 1,780 เยน เด็ก 890 เยน

การเดินทางกระเซ้าลอยฟ้าฮาโกเน่

เวลาเปิด – ปิด : ช่วงเดือน มี.ค. – ก.ค. และเดือน ก.ย. – พ.ย. เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.45 – 17.15 น.

เดือน ธ.ค – ก.พ. เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.15 – 16.15 น.

เดือน ส.ค. เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.45 – 17.30 น.

ค่าโดยสาร : 710 – 1,330 เยน (ขึ้นอยู่กับสถานีที่ขึ้น – ลง)

มาสัมผัสความทัศนียภาพและความงดงามของธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเน่-อิซุ พร้อมกินไข่ดำเพื่อทำให้ชีวิตยืนยาว