Home บ้านอสังหาริมทรัพย์ แบบบ้านเลือกซื้ออย่างไร มีวิธีการดูง่ายๆมาบอก

แบบบ้านเลือกซื้ออย่างไร มีวิธีการดูง่ายๆมาบอก

2115

แบบบ้านเลือกซื้ออย่างไร มีวิธีการดูง่ายๆมาบอก

คุณกำลังหาแบบบ้านสวยๆอยู่ใช่หรือปล่าว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแบบบ้าน โดยส่วนใหญ่เราเห็นมีขายทั่วไปทั้งในอินเตอร์เน็ตแต่ก่อนจะซื้อนั้นมาดูก่อนว่าแบบบ้านแบบไหน เหมาะกับบ้านของเรา

ข้อสำคัญก่อนเลือกซื้อแบบบ้าน

1.อันดับแรกที่สำคัญต้องดูทำเลก่อนว่าดีหรือไม่ เพราะถ้าคุณไปสร้างบ้านอยู่ในที่ที่น้ำท่วมบ่อยๆก็อาจจะมีปัญหาได้เพราะว่าน้ำท่วมอาจจะทำให้คุณต้องซ่อมแซมบ้านบ่อยๆ ไม่ต้องอยู่กันพอดี

2.เลือกรูปแบบบ้านตามที่คุณต้องการ เราจะเล่าบ้านในแบบต่างๆให้ฟัง

2.2.1 บ้านเดี่ยว
– บ้านเดี่ยวอาจจะเป็นบ้านในดวงใจของใครอีกหลายๆคนเพราะว่าบ้านเดี่ยวนั้นไม่อึดอัดและมีความเป็นส่วนตัวสูงให้ความรู้สึกสบายๆบ้านมีบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับบ้านที่มีการอยู่อาศัยกันหลายๆคนบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่นั้นราคาเริ่มต้นเท่าที่ให้เห็นผ่านตามาปัจจุบันไม่น่าจะมีราคาต่ำกว่า 1ล้านบาท ถ้าราคาต่ำกว่านี้น่าจะหายากหน่อยถ้างบมีไม่ได้ยอะมากมายบ้านมือสองก็อาจจะเป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดีเอามาตกตบใหม่ก็อาจจะดูสวยไปอีกแบบและมีราคาไม่ได้แพงมากบ้านเดี่ยวก็จะมีตั้งแต่ 1 ชั่นขึ้นไป

2.2.2ทาวน์เฮาส์
– เป็นบ้านที่มีราคาไม่สูงมากแต่พื้นที่ใช้สอยนั้นบอกได้เลยว่าค่อนข้างจำกัดในการใช้งานเพราะทาวน์เฮาส์มีขนาดไม่ได้ใหญ่มากเมื่อเทียบกับบ้านทั่วไปมีขนาดเพียงแค่ 16 – 20 กว่าตารางวาเหมาะสำหรับคนมีฐานปานกลางก็สามารถผ่อน-ส่งบ้านได้สบายๆ
2.2.3 คอนโด
-เป็นอาคารที่อยู่อาศัยแนวสูงถ้าทำเลดีหน่อยก็จะมีราคาค่อนข้างสูงค่อนโดก็จะมีราคาตั้งแต่ 1 ล้าน ขึ้นไป จนถึงหลายสิบล้านส่วนใหญ่คอนโดจะเป็นเหมือนบ้านหลังนึงจะมีหลายๆห้องให้เราได้ใช้งาน เช่นห้องนอน ห้องครัว ห้องพักผ่อน เหมาะสำหรับอยู่เป็นครอบครัวหรือพักอยู่คนเดียวได้สบายๆ

หลังจากคุณเลือกได้แล้วว่าจะเอาบ้านแบบไหนคราวนี้มาถึงแบบบ้านแบบบ้านจะมีมากมายทั่วไปสามารถ Serch หาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตได้เลยมีหลากหลายรูปแบบให้ได้นำไปใช้งานได้ฟรีไม่เสียเงิน  หรือจะมีบางเว็บที่ขายแบบบ้านถ้าคุณชอบก็สามารถซื้อมาได้

ในรายละเอียดแบบบ้านที่จะซื้อมาก็จะมี รายละเอียดประมาณด้านล่างคุณสามารถเอารายละเอียดแบบบ้านนั้นให้กับผู้รับเหมานำก่อสร้างบ้านของคุณได้เลย

ชื่อแบบบ้าน :
ลักษณะตัวบ้าน :
องค์ประกอบของบ้าน :
พื้นที่ใช้ซอย :
ราคาประมาณการก่อสร้าง :

องค์ประกอบของตัวบ้าน :
– ห้องนอน1 ขนาด 3.00 x 4.00 เมตร
– ห้องนอน2 ขนาด 3.00 x 3.00 เมตร
– ห้องนอน3 ขนาด 3.00 x 3.00 เมตร
– ห้องน้ำ1 ขนาด 1.50 x 2.00 เมตร
– ห้องน้ำ2 ขนาด 1.50 x 2.00 เมตร
– ห้องน้ำ3 ขนาด 1.50 x 3.00 เมตร
– ห้องรับแขก ขนาด 3.00 x 4.00 เมตร
– ระเบียง ขนาด 2.00 x 4.00 เมตร
– ครัว+รับประทานอาหาร ขนาด 3.00 x 5.00 เมตร

รายการประมาณราคาก่อสร้าง (B.O.Q.) :