5 คำแนะนำการเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่น คนที่กำลังจะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นควรอ่าน

2355

5 คำแนะนำการเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่น คนที่กำลังจะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นควรอ่าน

1.ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านเน็ตอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

คุณสาวๆ ทั้งหลาย เคยซื้อสินค้าผ่านนระบบอินเตอร์เน็ตไหมคะ  คงไม่มีใครตอบว่าไม่เคยใช่ไหมคะ เพราะการซื้อสินค้าหรือเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านเน็ตนั้น ต้องบอกก่อนว่าสะดวกสบายมากเลยทีเดียวล่ะ แต่เราจะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านเน็ตอย่างไรไม่ให้โดนหลอกล่ะ วันนี้เรามีทิปเล็กๆ น้อยๆ มาแบ่งกันค่ะ

  1. เลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นจากร้านค้าทางอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ๆ เพราะร้านค้าเหล่านี้มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมของนัช๊อปออนไลน์ทั้งหลาย จึงไม่ต้องกังวลว่าจะถูกโกง
  2. ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการร้านค้าออนไลน์ที่ยังไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก ให้เข้าไปดูใน review ของลูกค้าก่อนว่ามีการกล่าวถึงร้านค้านี้อย่างไรบ้าง หากมีการกล่าวถึงในด้านลบมากกว่า แนะนำว่าให้เลือกร้านค้าออนไลน์อื่นจะดีกว่า
  3. บนร้านค้าออนไลน์จะมีวิธีติดต่อร้านค้าอยู่หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น ทางโทรศัพท์ ทางอีเมล์ หรือทางไลน์ แนะนำให้ลองติดต่อดูก่อนตัดสินใจโอนเงินให้ร้านค้า เพื่อเช็คว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ เพราะบางร้านค้าหากเราโทรหาหลายครั้งและทุกเบอร์แล้ว แม้ว่าจะโทรติดแต่ไม่รับสาย และไม่โทรกลับ ก็แสดงว่าคงเลิกกิจการไปแล้ว
  4. ให้ดูที่วันที่และการอัพเดทข้อมูล หากในเว็บไซต์ไม่มีการอัพเดทข้อมูลเลยหรืออัพเดท แต่นานมากแล้ว แสดงว่าเว็บไซต์นั้นอาจจะไม่มีการซื้อขายมานานมากแล้วเช่นกัน หรือไม่มีผู้ดูแลเว็บไซต์ สันนิษฐานได้ว่ากิจการอาจจะไม่ดีหรือไม่มั่นคง เพราะหากกิจการดี เว็บไซต์จะต้องมีการอัพเดทเป็นปัจจุบัน เพราะมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ อย่างน้อยสถานะของสินค้าต้องมีการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีออร์เดอร์เข้ามาตลอดนั่นเอง

สุดท้าย คงแล้วแต่ดวงใครดวงมัน เสี่ยงกันเอาเอง เพราะบางคน เช็คแล้วเช็คอีกก็ยังโดนหลอกก็ยังมี แต่เทคนิคข้างต้นผู้เขียนลองใช้แล้วได้ผลทุกครั้ง บังไม่เคยถูกหลอกเลย ห็หวังว่าคุณผู้อ่านจะโชคดีเช่นกันค่ะ

2.จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นจากต่างประเทศนำเข้ามาขายมีขั้นตอนอย่างไร

หากมองไปรอบ ๆ เราคงได้เห็นแฟชั่นเสื้อผ้าสวย ๆ สะดุดตา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้านำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี จีนหรือแม้แต่สหรัฐอเมริกา จึงมีหลายคนสงสัยว่านำเข้าเสื้อผ้าจากต่างประเทศมาขายกันมากมายอย่างนี้ แล้วถ้าเราต้องการนำมาขายบ้างต้องทำอย่างไร

ขายเสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้ามีขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ยาก

          สำหรับการนำเสื้อผ้าแฟชั่นจากต่างประเทศมาขายในบ้านเรานั้น คงต้องยอมรับว่ามีมากมายและบ้างครั้งอาจมากกว่าเสื้อผ้าที่ผลิตในบ้านเราเสียอีก ซึ่งการนำเข้าเสื้อผ้าจากต่างประเทศนั้นมีหลายช่องทาง ได้แก่

  1. การติดต่อขอเป็นตัวแทนจำหน่าย กรณีนี้มักเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่มีทุนทรัพย์มากพอที่จะสั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจำนวนมากได้ ซึ่งพ่อค้าแม่ขายรายย่อยก็มักจะสั่งซื้อสินค้าจากตัวแทนจำหน่ายเหล่านี้อีกทอด
  2. การติดต่อและสั่งซื้อโดยตรง ในกรณีนี้ปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก หากไม่ใช้บริษัทใหญ่ ๆ ที่สั่งซื้อจำนวนมาก เพราะปัญหาในเรื่องของการจัดส่งที่มีราคาแพง ทำให้สินค้าที่เรานำมาขายแพงตามไปด้วย
  3. การสั่งซื้อผ่านทาง Pre-order วิธีการนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีความสะดวกสบาย สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตามความต้องการ โดยใช้ระยะเวลาในการจัดส่งประมาณ 15 – 20 วันเท่านั้น ซึ่งราคาในการสั่งซื้ออาจเพิ่มขึ้นตามระยะทางของประเทศที่เราสั่งซื้อ

เพราะฉะนั้นหากต้องการนำเสื้อผ้าแฟชั่นจากต่างประเทศมาขาย เราควรศึกษาสินค้าที่เราจะขายว่ามีตัวแทนจำหน่ายในประเทศแล้วหรือไม่ หากมีให้รับต่อจากตัวแทนจำหน่ายจะถูกมากที่สุด เพราะไม่ต้องเสียค่าจัดส่งระหว่างประเทศ แต่ถ้าไม่มี การสั่งซื้อผ่านทาง Pre-order เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเช่นกัน ช่วยให้เราได้สินค้าที่เราต้องการในราคาที่น่าพอใจ…

3.คนอ้วนกับเสื้อผ้าแฟชั่นจะใส่อย่างไรให้ไม่อ้วน

สำหรับคนอ้วนหรือสาวเจ้าเนื้อทั้งหลาย ค่อนข้างเป็นปัญหาอย่างมากเช่นเดียวกัน เพราะคนอ้วนก็อยากที่จะสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นเพื่อให้ดูไม่อ้วน วันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับคนอ้วนกับเสื้อผ้าแฟชั่นจะใส่อย่างไรให้ไม่อ้วนมาฝากกันค่ะ

บางคนคิดว่าเสื้อผ้าสีเข้มเหมาะกับคนอ้วน แต่ความจริงไม่จำเป็นเสมอไป เพราะยิ่งอำพรางยิ่งทำให้ดูอ้วนมากขึ้น เรามาสวมเสื้อผ้าแฟชั่นสีสดใสหรือสีพาสเทล ซึ่งจะทำให้ดูดีกว่าเสื้อผ้าสีเข้มเยอะเลย

การสวมใส่เสื้อผ้าลายขวางในแนวนอนจะช่วยทำให้ดูอ้วนมากขึ้น แนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าลายขวางลงหรือแบบเฉียงๆจะดูดีกว่า

เสื้อแขน 3 ส่วนดูดีกว่าเสื้อแขนยาวอย่างแน่นอน และควรมีสีสันสดใส ฉูดฉาดเพื่อกลบเกลื่อนทรวดทรงที่ไม่สวย

ลักษณะผ้าควรเป็น ผ้ายืด เพื่อไม่รัดหุ่นจนเกินไป  หรือผ้าพลิ้ว ๆ ทิ้งตัว ที่วางผ้าแบบเฉลียง ควรเน้นเนินอกแล้วเริ่มพลิ้วออกทีละนิด ขนานไปกับร่างกาย จะดูเหมือนพอดีตัว

ควรเลือกใส่เสื้อที่เป็นคอเชิ้ต คอวี จะช่วยเพิ่มความยาวของใบหน้าและลำคอ

หากต้องการสวมใส่กางเกงแนะนำกางเกงขาม้า เพราะจะทำให้รูปร่างผอมเพรียวขึ้นและไม่ควรเอาเสื้อใส่ในกางเกงหรือกระโปรง

กระโปรงทรงตรง หรือทรงกระบอก ความยาวเหนือเข่า จะทำให้ดูขาเพรียวขึ้น

ควรสวมใส่กางเกงรัดรูปสีดำเพื่อให้มองดูก้นกระชับสำหรับสาวก้นใหญ่ และให้ใส่เสื้อสีโทนร้อน แรง เพื่อเพิ่มสีสัน

รองเท้าที่สวมใส่ควรเป็นรองเท้าส้นสูง หัวแหลม ๆ ช่วยให้คุณดูเพรียวขึ้น ไม่ควรเป็นรองเท้าส้นตึกอย่างเด็ดขาด

4.เสื้อผ้าแฟชั่นแบบไหนใส่แล้วดูดีสวย

คุณสาวๆ หลายคนล้วนต้องการที่จะสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นแล้วดูดีกันทั้งนั้น แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นอย่างนั้นกันทุกคน ดังนั้นในการเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นเพื่อสวมใส่ เราควรสังเกตที่รูปร่างของเราด้วย แล้วจึงเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นให้เหมาะกับรูปร่าง  วันนี้เรามีวิธีเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นให้เหมาะกับรูปร่าง เพื่อให้เราสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นแล้วดูดีมาฝากกันค่ะ

หุ่นรูปทรงนาฬิกาทราย แนะนำเสื้อผ้าแนบเนื้อเพื่อเน้นให้เห็นรูปร่างสัดส่วนที่ชัดเจนสวยงาม ควรสวมกางเกงขากระบอกหรือกระโปรงทรงดินสอ คนที่มีรูปร่างเล็กหรือไม่ค่อยสูง แนะนำเสื้อผ้าแฟชั่นลายดิ่งตามยาว หรือ ใส่รองเท้าส้นสูง ทำให้ดูเพรียวขึ้น

หุ่นรูปทรงตรงหรือทรงสี่เหลี่ยม  ให้เน้นช่วงเอวเป็นพิเศษ เพื่อให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง แนะนำให้คาดเข็มขัด หรือใส่เสื้อผ้าที่เล่นลวดลายสีสันช่วงเอว ควรเลือกเดรสที่มียางยืดรัดใต้อก หรือใส่เสื้อคอวี ช่วยทำให้ดูมีหน้าอกขึ้น หรือเดรสที่มีระบายๆ จะทำให้ลำตัวดูมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นค่ะ

หุ่นรูปทรงแบบลูกแพร์หรือชมพู่  เพื่อที่จะทำให้รูปร่างด้านบนที่ดูเล็กและแคบ สมส่วนกับสะโพกด้านล่าง ควรเพิ่มผ้าพันคอหรือสวมเสื้อเปิดไหล่ เพื่อให้ช่วงบนดูกว้างขึ้น หุ่นแบบนี้การสวมสูทหรือแจ๊คเก็ตยาวคลุมสะโพกช่วยให้ดูดีขึ้น กางเกงหรือกระโปรงควรเป็นสีพื้นหรือสีทึบๆ เพื่ออำพรางสะโพก และเสื้อสีสด

หุ่นรูปทรงแอ๊ปเปิ้ล เน้นเสื้อผ้าสีเข้มเป็นหลัก เพื่ออำพรางรูปร่างที่ใหญ่ไม่ได้สัดส่วน แนะนำเสื้อผ้าแยกชิ้นเป็นชุดพอดีตัวเพื่อโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้ง สวมใส่สบาย ไม่รัดแน่นจนเกินไป แนะนำกระโปรงทรงเอสั้น ช่วยให้รูปร่างดูเพรียวมากขึ้น ควรใส่รองเท้าส้นสูงช่วยให้น่องดูเรียวยาวมากขึ้น

5.เสื้อผ้าแบบไหนที่กำลังเป็นที่นิยม

อาจเพราะเสื้อผ้าแฟชั่นในยุคนี้เปลี่ยนแปลงรวดเร็วดุจสายฟ้าแลบ ชุดก่อนยังไม่ทันหมดความนิยม ชุดใหม่เปิดตัวกลายเป็นชุดฮอตฮิตได้อีกแบบนี้ แล้วหนุ่มสาวบางคนที่ไม่ใช่แฟชั่นนิสตัวแม่จะตามเค้าทันไหมเนี่ย

เสื้อผ้าแฟชั่นสุดฮิตของหนุ่มสาวในชั่วโมงนี้

          ขอเริ่มต้นที่สาว ๆ กันก่อนเลย สำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นมาแรงที่สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่ามาแรงตั้งแต่ต้นปี จนตอนนี้ก็ยังไม่มีแฟชั่นไหนแซงหน้าได้ แม้ว่าจะมีแฟชั่นใหม่ ๆ เปิดตัวมาสร้างสีสันอยู่เรื่อย ๆ ก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องแพ้ราบคาบให้กับ ชุดเดรส สารพัดรูปแบบ สารพัดดีไซน์ และสารพัดสี ที่มีให้สาว ๆ เลือกสวมใส่กันในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน วันพักผ่อน วันท่องเที่ยว งานปาร์ตี้ หรือแม้แต่งานพิธีการและงานราตรี ชุดเดรสเอาอยู่ทั้งหมด สามารถเลือกสวมใส่ได้หลากหลายและมีความเป็นทางการในตัวเอง ที่สำคัญยังสามารถมิ๊กแอนด์แมชกับเสื้อผ้าแบบต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

สำหรับแฟชั่นของหนุ่ม ๆ ที่ถือว่ามาแรงที่สุดคงต้องยกให้กางเกงพับขา เพราะมองไปทางไหนหนุ่ม ๆ เค้าก็พากันพับขากางเกงสารพัดแบบ สไตล์ใครสไตล์มัน ดูดีบ้าง เหมือนหนีน้ำท่วมบ้านบ้าง งานนี้ก็ถือว่าอินเทรนด์และดูดี ไม่มีเอ๊าท์

เพราะฉะนั้นหากหนุ่มสาวคนไหนยังไม่มีเทรนด์ในการแต่งตัว ลองเอาเสื้อผ้าแฟชั่นที่เราแนะนำนี้ไปลองสวมใส่ดู รับประกันว่าเป็นแฟชั่นที่ใครสวมใส่ก็ดูดีได้ในแบบฉบับของตนเองจริง ๆ ไม่ต้องกลัวเอ๊าท์ และนี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ชุดเดรสและกางเกงพับขา ครองใจหนุ่มสาวมาได้ยาวนานจนถึงทุกวันนี้…