น้ำยาเคลือบสีรถ แบบไหนดี

2087

น้ำยาเคลือบสีรถ แบบไหนดี

       ในปัจจุบันน้ำยาเคลือบสีรถมีจำนวนมากให้คนรักรถเลือกที่จะนำมาใช้ ซึ่งแน่นอว่าเมื่อมีตัวเลือกจำนวนมากก็ยอมเกิดคำถามที่ว่า  น้ำยาเคลือบสีรถ  แบบไหนดี

น้ำยาเคลือบสีรถ แบบไหนดี

ในปัจจุบันน้ำยาเคลือบสีรถมีจำนวนมากให้คนรักรถเลือกที่จะนำมาใช้ ซึ่งแน่นอว่าเมื่อมีตัวเลือกจำนวนมากก็ยอมเกิดคำถามที่ว่า  น้ำยาเคลือบสีรถ  แบบไหนดี  ซึ่งคำถามนี้ต้องบอกว่า อยู่ที่ว่าเราต้องการแบบไหน  มากกว่าอย่างเช่น  หากต้องการใช้เคลือบเองที่บ้าน  หลังจากล้างรถก็ให้น้ำยาที่เป็นสูตรที่ใช้มือขัดหรือเช็ดออกได้ หรือหากเป็นรถสีเข้มอย่างสีดำก็มีน้ำยาเคลือบเฉพาะสีวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน ส่วนประเภทของน้ำยาเคลือบสีรถนั้นมีอะไรบ้างและแต่ละประเภทนั้นดีอย่างไรเราดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ  โดยเริ่มจาก

  • แบบเป็นแว็กซ์ (Wax) ข้อดีของน้ำยาเคลือบสีรถที่เป็นเว็กซ์ก็คือ   ใช้ง่ายเหมาะกับคนที่ต้องการเคลือบสีรถที่บ้านและผู้เริ่มต้นเคลือบสีรถ  ส่วนข้อเสียก็คือ  หากบ่อยๆ  อาจจะส่งผลทำให้ไม่ติดทนทานมากนัก
  • แบบที่เป็นน้ำยา แบบนี้จะเหมาะกับคนที่ยังมีประสบการณ์น้อย โดยน้ำยาก็มีให้เลือกหลายหลายแบบ  ซึ่งในแต่ละแบบวิธีการเคลือบก็จะแตกต่างกันออกไป  และอย่างที่ง่ายที่สุด คือ ลงน้ำยาและเช็ดเพียงเท่านี้ก็จะเงางามแล้ว  โดยจุดเด่นอยู่ที่มีความเงางามฉ่ำ และติดทนยาวนาน  ส่วนข้อเสียก็คือ  จะไม่สามารถลดรอยเล็กน้อยได้ และอาจจะทำให้รอยชัดขึ้น
  • แบบเคลือบแก้ว อันนี้จัดว่าเป็นระดับสุดยอดเลยก็ว่าได้ จะมีลักษณะที่คล้ายกับการทำชั้นแลกเกอร์ให้ดีขึ้น เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีรถใหม่และต้องการให้รถสีสวยสด เงางามอยู่ตลอดเวลา  วิธีนี้จัดว่าเป็นวิธีที่ดี ส่วนในเรื่องของราคาก็มีตั้งแต่ 1,500-20,000 บาท   ข้อดีก็คือ  เงางาม ฉ่ำลึกแบบสุด ๆ ติดทนนาน  สามารถช่วยปกป้องคราบสกปรกได้มากกว่า ปกติ  ส่วนข้อเสียก็คือ  มีราคาหรือค่าใช้จ่ายที่สูงนั้นเอง

แต่อย่างไรก็ดีการเลือกน้ำยาเคลือบสีรถหรือประเภทของน้ำยาก็ควรที่จะศึกษาให้ดีเสียก่อน  เนื่องจากในปัจจุบันมีประเภทและน้ำยาเคลือบรถให้เลือกมากมาย  ซึ่งในเรื่องของคุณภาพและราคาอาจจะไม่แตกต่างกันมากนัก  แต่สิ่งสำคัญที่จะถือว่าเป็นหัวใจหลักในการเลือกซื้อน้ำยาเคลือบสีรถว่าเป็นแบบไหนดีนั้น  คือ  จุดประสงค์ของเราว่าต้องการนำมาใช้แบบไหน  ต้องการเคลือบเองที่บ้านหรือเปล่า  หรือต้องการให้ร้านทำให้  สิ่งนี้จะสามารถช่วยให้เราเลือกและตัดสินใจซื้อน้ำยาเคลือบสีรถได้ง่ายยิ่งขึ้น