เที่ยวโอซาก้า เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และยังเป็นเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์

2435

เที่ยวโอซาก้า เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และยังเป็นเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์

โอซาก้า ชื่อนี้คงคุ้นหูใครหลายคนไม่น้อย เพราะโอซาก้าแห่งนี้เป็นทั้งเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของญี่ปุ่น และยังเป็นเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย ดังนั้นเมืองโอซาก้าจึงกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของญี่ปุ่นอย่างไม่ต้องสงสัยใครจะไปทัวร์ญี่ปุ่นบอกเลยว่าโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจไปเที่ยวมากๆ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโอซาก้านั้นมีมากมายหลายแห่ง แต่ละแห่งนั้นมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นวันนี้เราลองไปดูกันซิว่าสถานที่น่าเที่ยวของโอซาก้ามีที่ไหนบ้าง

 

  1. ปราสาทโอซาก้า

          ปราสาทโอซาก้าถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้าก็ว่าได้ โดยแต่เดิมนั้นที่นี่เคยเป็นวัดมาก่อน ในอดีตมีการบูรณะใหม่อยู่หลายครั้ง จนครั้งล่าสุดในปี ค.ศ.1931 ชาวเมืองโอซาก้ารวมกันบริจาคเงินเพื่อสร้างหอคอยหรือ Tenshukaku เพื่อให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้สามารถขึ้นไปชมความงามของทิวทัศน์ ซึ่งนอกจากหอคอยที่มีความงดงามแล้ว ภายในปราสาทยังมีการจัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ อีกมากมาย

  1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Kaiyukan

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Kaiyukan เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีสัตว์น้ำประเภทต่าง ๆ กว่า 580 ประเภทที่เลี้ยงเอาไว้ รวมแล้วมีสัตว์น้ำทั้งหมดกว่า 30,000 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งความโดดเด่นของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้นั้น จะแสดงสัตว์น้ำในแท็กซ์น้ำ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

  1. ย่าน Chayamachi

          ย่าน Chayamachi เป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังของวัยรุ่น เพราะที่นี่จะรวมเอาแฟชั่นชั้นนำของวันรุ่นเอาไว้ที่นี่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าเบ็ดเตล็ด ร้านค้าร้านเกมส์และร้านอาหารมากมาย

  1. หอคอย Tsutenkaku

          หอคอย Tsutenkaku เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า ถูกสร้างขึ้นในราว ค.ศ.1912 เพื่อเป็นเครื่องหมายของเมืองนี้ โดยโครงสร้างของหอคอยแห่งนี้มีแม่แบบคือหอไอเฟลของประเทศฝรั่งเศส มีความสูงถึง 64 เมตร มีชั้นต่าง ๆ ถึง 5 ชั้น ซึ่งชั้นบนสุดที่เป็นหอคอยสามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบของเมืองโอซาก้าได้ทั่วเมือง

 

  1. ชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE

          ชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE เป็นศูนย์กลางทางการค้าแห่งหนึ่ง โดยชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ได้หลายเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ไปโดยปริยาย ซึ่งส่วนใหญ่เมืองนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่โอซาก้าจะนิยมมานั่งชิ่งช้าสวรรค์แห่งนี้ด้วย โดย 1 รอบจะใช้เวลาประมาณ 15 นาที มีทั้งหมด 52 กระเช้า สามารถนั่งได้กระเช้าละ 4 คน และที่พิเศษที่สุดคือภายในมีดนตรี แอร์และฮีตเตอร์ให้พร้อมสรรพ

แค่นี้ยังไม่ถือว่าเที่ยวทั่วโอซาก้านะ แต่แนะนำเรียกน้ำย่อย เพราะที่โอซาก้ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกเพียบ ไม่รู้ว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะเที่ยวกันหมด แต่ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในโอซาก้าก็แล้วแต่ 5 สถานที่นี้ยอดฮิตที่ 1 ยังไงก็เที่ยว 5 ที่นี่ก่อนเนอะ…