ข้อควรรู้ 5ข้อ ก่อนไปทัวร์เกาหลี เตรียมตัวอย่างไรบ้าง

2364

ข้อควรรู้ 5ข้อ ก่อนไปทัวร์เกาหลี เตรียมตัวอย่างไรบ้าง

1.เตรียมตัวจัดกระเป๋าเดินทางไปทัวร์เกาหลี

มันคงจะตื่นเต้นไม่น้อยเลยค่ะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีครั้งนี้ และถ้าหากว่าเป็นการทัวร์เกาหลีครั้งแรก เชื่อว่าหลายคนคงมีอาการตื่นเต้นจนบางครั้งก็นอนไม่หลับเลยก็มี และวันนี้เราก็มาพร้อมกับอีกหนึ่งข้อควรรู้สำหรับการเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลี ว่าจะต้องจัดกระเป๋าเดินทางอย่างไรจึงจะดีที่สุด ถ้าใครอยากรู้ก็ตามมาเลยจ้า

หลายคนอาจประสบปัญหาการจัดกระเป๋าเดินทาง ว่าจะต้องเอาอะไรไปบ้าง อะไรจำเป็นบ้าง และควรจัดอย่างไรให้ได้ใช้พื้นที่มากที่สุด วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ เริ่มต้นที่เรื่องของเสื้อผ้ากันก่อนเลยค่ะ คุณจะต้องตรวจสอบสภาพอากาศของประเทศเกาหลีในช่วงที่คุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวว่ามีสภาพอากาศเป็นเช่นไร หนาวมาก สบายๆ หรืออากาศร้อน ทั้งนี้ก็เพื่อการเลือกประเภทเสื้อผ้านั่นเอง หรือจะหยิบเอาเสื้อคลุมกันหนาวไปสักตัวก็ได้ค่ะ สำหรับการจัดกระเป๋าเดินทางไปทัวร์เกาหลีนั้นควรจะต้องคำนึงถึงน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางไม่ควรเกิน 20 กิโลกรัม เพราะถ้าหากน้ำหนักเกินทางสายการบินจะต้องทำการปรับกิโลกรัมละประมาณ 400–500 บาท

นอกจากนี้แล้วควรที่จะเลือกใช้กระเป๋าเดินทางที่มีความแข็งแรง และควรจะมีล้อลากเลื่อนเพื่อความสะดวกสบายในการขนย้าย ในการเข้าพักที่โรงแรมของประเทศเกาหลี กระเป๋าของนักท่องเที่ยวจะถูกส่งเข้าห้องพักโดยการดูจากป้ายชื่อ เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ป้ายชื่อที่มีภาษาอังกฤษด้วยจะได้ตรวจสอบความถูกต้องของกระเป๋าที่คุณจะได้รับนั่นเองค่ะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับการจัดกระเป๋าเดินทางสำหรับทัวร์เกาหลีครั้งนี้

2.ไปทัวร์เกาหลีต้องใช้เงินอย่างไร

เรื่องเงินๆทองๆคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากค่ะ ขนาดในประเทศเราเงินยังสำคัญขนาดนี้ แล้วถ้าหากเราต้องไปอยู่ต่างประเทศ หรือเราได้ไปทัวร์เกาหลี เงินก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางครั้งนี้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่ควรทราบในเรื่องของการเงินที่คุณควรทราบก่อนเดินทางไปทัวร์เกาหลี

การใช้บัตรเครดิตที่ประเทศเกาหลี ความจริงแล้วคุณจะต้องทำการขออนุมัติวงเงินจากธนาคารเสียก่อน และคุณสามารถที่จะใช้วงเงินในบัตรซื้อของได้ตามสบาย แต่จะต้องเป็นการซื้อสินค้าในร้านอาหารใหญ่ๆ ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ซึ่งแน่นอนว่าในร้านขายของพื้นเมืองคุณจะไม่สามารถใช้บัตรเครดิตซื้อได้ เพราะฉะนั้นข้อจำกัดของการมีบัตรเครดิตก็จะอยู่ที่สามารใช้ซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆได้เท่านั้น แต่ถ้าใครมีเงินอยู่ในบัตร ATM ที่ประเทศเกาหลีก็จะมีตู้เอทีเอ็มคอยบริการอยู่ตามสถานที่ต่างๆมากมาย เช่น โรงแรม ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

แต่ทางที่ดีคุณเองควรจะต้องเตรียมเงินสดติดตัวไว้จะดีที่สุดในการทัวร์เกาหลีครั้งนี้ เพราะในบางครั้งอาจจะเกิดอุปสรรคในการดกเงินหรือแลกเงิน ทำให้คุณต้องเสียเวลา หรือเสียโอกาสที่จะซื้อของได้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมพกเงินสดและแลกกับหัวหน้าทัวร์ หรือหัวหน้าไกด์ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้จ่าย เพราะคุณจะต้องนึกไว้เสมอว่าไม่ใช่ประเทศไทยบ้านเราเรามาทัวร์เกาหลี เพราะบางครั้งเราอาจจะติดต่อสื่อสารกับเขาไม่รู้เรื่อง ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาในการสื่อสารที่ยุ่งยากและอาจจะเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้

3.จะไปทัวร์เกาหลีต้องเรียนรู้สภาพอากาศบ้านเมืองเขาก่อน

เชื่อว่าประเทศเกาหลีเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคนใช่ไหมละค่ะ ขอให้ได้ขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวไปทัวร์เกาหลีสักครั้งในชีวิตก็เป็นอะไรที่พอใจแล้ว ก็เพราะกระแสเกาหลีเขามาแรงแซงทางโค้งจริงๆ โดยเฉพาะคนไทยที่รักและนิยมชมชอบประเทศเกาหลีอย่างจริงจัง และวันนี้เราจึงนำเอาข้อมูลเบื้องต้นสำหรับคนที่กำลังจะไปทัวร์เกาหลีมาแนะนำกันค่ะ

สภาพอากาศของประเทศเกาหลีคือสิ่งที่จะต้องทราบกันให้ดีก่อนที่เราจะเริ่มทัวร์เกาหลี เพราะว่าสภาพอากาศบ้านเขานั้นมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว คราวนี้เราไปดูกันซิว่ารายละเอียดของแต่ละฤดูนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

  1. ฤดูใบไม้ผลิของประเทศเกาหลี คือช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ในช่วงนี้เป็นช่วงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวหลากหลายประเทศค่ะ เพราะในช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศกำลังสบายๆเลยค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถสวมใส่เสื้อผ้าสบายๆได้ อากาศอยู่ระหว่าง 6 ถึง 16 องศา แต่ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนหนาวง่ายละก็ เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวไปก็ได้ค่ะ
  2. ฤดูร้อนของประเทศเกาหลีก็จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ในช่วงนี้สภาพอากาศก็จะเหมือนกับประเทศๆไทยบ้านเราค่ะ คืออากาศจะอยู่ที่ 22-38 องศาเซลเซียส เพราะฉะนั้นในช่วงนี้จะไม่ค่อยมีใครมาทัวร์เกาหลีสักเท่าไหร่ ราคาที่พักต่างๆก็จะปรับลดลง
  3. ฤดูใบไม้ร่วงของประเทศเกาหลีก็จะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน ในช่วงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ไปทัวร์เกาหลี เพราะอากาศดีแสนดีค่ะ อุณหภูมิอยู่ที่ 5 ถึง 25 องศา
  4. ฤดูหนาวของประเทศเกาหลีจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ขอบอกว่าในช่วงนี้เป็นอะไรที่หนาวมากๆ อากาศจะอยู่ที่ -5 ถึง -20 องศา ใครที่อยากสัมผัสอาการหนาวถึงใจก็ต้องไปช่วงนี้แหละ

4.ภาษา และ เวลา ในประเทศเกาหลีที่คนอยากทัวร์เกาหลีต้องรู้

หลายคนอาจจะกำลังวางแผนในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ และมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่อยากจะขอลองไปทัวร์เกาหลีดูสักหน่อยว่ามันสวยงามและน่าท่องเที่ยวเหมือนที่คนอื่นเขาว่ากันหรือไม่ สำหรับหนุ่มๆก็คงจะอยากรู้ว่าสาวเกาหลีจะสวยอย่างซีรีย์จริงหรือเปล่าใช่ไหมละคะถ้าอย่างนั้นเราไปทัวร์เกาหลีกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นที่คุณจะเดินทางไปประเทศเกาหลีสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากที่สุดเลยก็คือ ภาษา เพราะจะทำให้คุณสามารถที่จะสื่อสารกับคนเกาหลีได้รู้เรื่องและเข้าใจ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเรียนรู้กันเพียงแค่ 3-4 วัน เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งอาวุธลับที่ควรจะต้องทราบก็คือ ภาษอังกฤษที่เอาไว้ใช้สื่อสารเมื่อเกิดปัญหาบ้างอย่าง โดยที่คุณไม่ได้ตั้งใจ และอีกหนึ่งภาษาที่สำคัญสุดๆเลยก็คือ ภาษาจีน เพราะคนกาหลีส่วนใหญ่จะสามารถพูดภาษาจีนได้ เพราะฉะนั้นใครที่ไปทัวร์เกาหลีแล้วพูดภาษาจีนได้ก็ได้เปรียบสุดๆไปเลยค่ะ แต่ถ้าหากว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวตามเมืองต่างๆก็จะมีป้ายบอกทางที่เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

สำหรับช่วงเวลาที่ประเทศเกาหลีกับประเทศไทยก็มีความแตกต่างกันค่ะ บางคนอาจจะลืมตัวนึกว่าตัวเองอยู่ประเทศไทย เพราะฉะนั้นจะต้องทราบก่อนว่าเวลาที่ประเทศเกาหลีจะเร็วกว่าเวลาที่ประเทศไทย 2 ชั่วโมง เมื่อเดินทางถึงประเทศเกาหลีแล้วก็อย่าลืมปรับเวลานาฬิกาให้ตรงกันกับของประเทศเกาหลีด้วยนะค่ะ เพื่อการนัดหมายที่ตรงกัน ทัวร์เกาหลีครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว

5.เรียนรู้อาหารท้องถิ่นก่อนไปทัวร์เกาหลี

อาหารคือสิ่งที่เราทุกคนต้องรับประทาน ไม่ว่าคุณจะไปอยู่ที่ใดก็ต้องการอาหารแน่นอน ประเทศไทยเราก็เช่นกัน ชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในบ้านเราก็อยากจะลองชิมอาหารไทย แน่นอนว่าถ้าหากเรามีโอกาสที่จะได้ไปทัวร์เกาหลีสักครั้งในชีวิตก็คงจะต้องได้ขอลองสัมผัสและรับประทานอาหารเกาหลีดุสักหน่อย วันนี้เราจึงได้นำเอาอาหารทัวร์เกาหลีที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องพบเจออยู่แล้วมาฝากกันค่ะ

แน่นอนว่าเมื่อไปถึงประเทศเกาหลีทั้งทีก็ต้องรับประทานอาหารพื้นเมือง เช่น หมูย่างเกาหลี ไก่ตุ๋นโสมเกาหลี เป็นต้น โดยส่วนใหญ่แล้วอาหารเกาหลีนั้นจะนิยมรับประทานอย่างเดียว แต่ว่าจะมีเครื่องเคียงหลายอย่างสร้างสีสันบนโต๊ะอาหาร อันนี้ก็ต้องแล้วแต่นักท่องเที่ยวว่าชื่นชอบอาหารแบบใด แต่ถ้าหากว่ากลัวไม่คุ้นเคยกับอาหารในประเทศเกาหลี คุณสามารถที่จะนำเอาอาหารที่คุณชื่นชอบติดตัวไปด้วยก็ได้เช่นกันค่ะ หรือจะขอคำแนะนำหรือคำปรึกษาจากไกด์ก็จะช่วยทำให้คุณแก้ปัญหาเรื่องของอาหารการกินไปได้

ทางด้านของเครื่องดื่มคุณสามารถที่จะซื้อเครื่องดื่มเข้าไปนั่งภายในร้านอาหารได้เลยจะไม่มีการเก็บค่าบริการใดๆ แต่ถ้าหากเข้าไปนั่งภายในร้านและมีการสั่งเครื่องดื่มราคาก็จะสูงกว่าปกติ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรที่จะซื้อเครื่องดื่มจากร้านข้างนอกเข้าไปกินในร้ายอาหารจะดีกว่าค่ะ จะได้เป็นการประหยัดเงินไปด้วยในตัว เชื่อว่าทัวร์เกาหลีของคุณครั้งนี้จะทำให้มีความสุขในการเดินทาง