โตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งนับว่าเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของกรุงโตเกียว

2447

โตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งนับว่าเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของกรุงโตเกียว

เป็นหอคอยสื่อสารสูงกระหง่านและมีขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับโตเกียวทาวเวอร์  ซึ่งนับว่าเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของกรุงโตเกียว ที่สามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งในยามกลางวันและกลางคืน

เที่ยวโตเกียวทาวเวอร์ สัญลักษณ์แห่งความหวัง

          โตเกียวทาวเวอร์ เป็นหอคอยสื่อสารที่มีความสูงโดยประมาณ 333 เมตร โดยหอคอยแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงหลังสงคราวโลกครั้งที่ 2 มีอายุกว่า 50 ปี สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์และความหวังของชาวโตเกียว

โตเกียวทาวเวอร์ถูกสร้างขึ้นและเสร็จสิ้นในปีโชวะที่ 33 ของญี่ปุ่นพอดี สอดคล้องกับความสูงของโตเกียวทาวเวอร์ที่มีความสูงถึง 333 เมตร ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการเป็นศูนย์กลางการส่งสัญญาณ เพราะการส่งสัญญาณในโตเกียวต้องมีความสูง 333 เมตรหรือมากกว่านี้ขึ้นไปจึงจะสามารถส่งสัญญาณได้ โดยที่โตเกียวทาวเวอร์แห่งนี้มี 5 สถานีวิทยุและ 9 สถานีโทรทัศน์ใช้ที่นี่เป็นหอกระจายสัญญาณ

ด้วยความสูงเด่นเป็นสง่าของโตเกียวทาวเวอร์ ทำให้โตเกียวทาวเวอร์เป็นจุดสนใจของผู้ที่ผ่านไปมาและในปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติจำนวนมาก โดยโตเกียวทาวเวอร์แห่งนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ละชั้นจัดแสดงพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย ได้แก่

 ชั้น 1 Tokyo Tower Aquarium

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยจัดแสดงพันธุ์ปลากว่า 800 สายพันธุ์ ที่เมื่อนับรวมแล้วมีปลาทั้งหมดที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้กว่า 50,000 ตัวเลยทีเดียว เป็นสถานที่ที่คนรักปลามักนิยมมาชมปลาสายพันธุ์แปลกใหม่ที่นี่ ส่วนชั้นที่ 2 จะเป็นแหล่งรวมร้านขายของมากมาย ทั้งร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกให้เลือกรับประทานอาหารและซื้อสินค้าได้ตามความต้องการ

ชั้น 3 Tokyo Tower Carnival

เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งเป็นหุ่นของบุคคลสำคัญของโลก ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าศึกษาและทำความรู้จักกับบุคคลสำคัญในสาขาต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีโซนพิศวง Mysterious Walking Zone และเทคโนโลยีภาพสามมิติอันล้ำสมัยให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจ

ชั้น 4 Tokyo Tower Trick Art Gallery

เป็นห้องจัดแสดงภาพศิลปะมากมาย พร้อมกับภาพในระบบ 3D โดยความพิเศษของชั้นนี้คือมีห้องแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย

สำหรับการเดินทางนั้นสามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง โดยใช้รถไฟใต้ดินสาย Hibiya เส้นทางแรกลงที่ลง Akabanebashi ตรงทางออก Akabanebashi จากนั้นเดินต่อไปอีก 5 นาที ส่วนเส้นทางที่ 2 ลงที่สถานี Kamiyacho ทางออก 1 แล้วเดินไปจนถึงแยกไฟแดงที่ 2 จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายและเดินต่ออีกไป 100 เมตร ก็จะถึงโตเกียวทาวเวอร์

เพราะฉะนั้นใครได้มีโอกาสไปเที่ยวโตเกียว อย่าลืมแวะไปเที่ยวโตเกียวทาวเวอร์เพื่อชมความงดงามของเมืองโตเกียวและเข้าชมยังพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ที่จัดขึ้นในโตเกียวทาวเวอร์ล่ะ เพราะแต่ละอย่างเด็ดดีทั้งนั้น ขอบอก…