โตเกียวดิสนีย์แลนด์ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

2447

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่มากและเป็นสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันในทุก ๆ วันจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเที่ยวยังโตเกียวดิสนีย์แลนด์แห่งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวคนไหนที่ได้มาเยือนยังโตเกียวดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ต่างก็พกรอยยิ้มกลับบ้านกันแทบทั้งสิ้นใครจะไปทัวร์ญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวนี้บอกได้เลยว่าควรไปสัมผัสซักครั้ง

ทำความรู้จักและเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ให้สนุก

          โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกของดิสนีย์ที่มีลักษณะคล้ายกับดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนียและเมจิกคิงดอมในฟลอริดา ถือเป็นสวนสนุกเพียงแห่งเดียวที่วอลส์ดิสนีย์มิได้เป็นเจ้าของกิจการ แต่ถึงกระนั้นโตเกียวดิสนีย์แลนด์ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และจากสถิติสูงที่สุดที่เคยบันทึกไว้คือมีผู้เยี่ยมชมต่อวันประมาณ 57,000 ครอบครัวและ 14 ล้านคนต่อปีตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา

โดยภายในโตเกียวดิสนีย์แลนด์ถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ทั้งสวนสนุกและเครื่องเล่น โดยแบ่งออกเป็น 7 สวนสนุกย่อย ได้แก่

  1. Adventureland: แอดเวนเจอร์แลนด์ เป็นโซนผจญภัยตื่นเต้นที่แบ่งออกเป็นสองส่วนคือนิวออลีนส์ และป่า ที่คนรักการผจญภัยไม่ควรพลาด ซึ่งโซนที่น่าสนใจ ได้แก่Pirate of the Caribbean, Jungle Cruise, The Enchanted Tiki Room
  2. Critter Country: คริทเตอร์ คันทรี่ จะชวนคุณให้สนุกไปกับเครื่องเล่น Splash Mountain หรือซุงล่องแก่งที่เคยสร้างความสนุกสนานแบบสุด ๆ ให้กับทุกคนมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีพวกร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย
  3. Toontown: ทูนทาวน์ เป็นโซนที่รวมเอาเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนชื่อดังของดิสนีย์เอาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นมิกกี้เม้าส์ มินนี่เม้าส์ และตัวการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมด้วยเครื่องเล่นสุดสนุกอีกสารพัดให้เลือกเล่นอย่างจุใจ
  4. World Bazaar: เวิร์ล บาร์ซ่า ที่โซนนี้เป็นส่วนหลักของสวนสนุก มีร้านขายของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุด รวมทั้งร้านอาหารให้เลือกทานมากมาย
  5. Westernland: เวสเทิร์นแลนด์ เป็นโซนที่มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตก ที่จำลองบรรยากาศและลักษณะชาวตะวันตกรุ่นก่อนมาไว้ที่นี่ มีแม่น้ำหลักไหลผ่านซึ่งพาไปยังโซน Big Thunder Mountain และ Counter Bear Theater
  6. Fantasyland: แฟนตาซีแลนด์ เป็นดินแดนแห่งเทพนิยายที่ทุกคนจะได้พบกับเจ้าหญิงและเจ้าชาย รวมทั้งตื่นเต้นและตื่นตาไปกับปราสาทของซินเดอร์เรลล่าและบ้านผีสิง Haunted Mansion
  7. Tomorrowland: ทูมอร์โรวแลนด์ เป็นโซนแห่งโลกอนาคตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีในโลกอนาคตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Space Mountain และ Star Tours: The Adventures Continue ที่ทำให้ทุกคนได้สนุกสุด ๆ ไปกับเครื่องเล่น Buzz Light year’s Astro Blasters และเครื่องเล่น Micro Adventure

เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็สนุกเต็มอิ่มกลับบ้านแล้ว และไม่รู้ว่าเวลาเพียงแค่วันเดียวจะสามารถเล่นเครื่องเล่นและเยี่ยมชม 7 สวนสนุกย่อยได้ทั้งหมดหรือไม่…