รถสไลด์ เลือกใช้บริการอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

2246

รถสไลด์ เลือกใช้บริการอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

หากวันหนึ่งคุณขับรถเดินทางไปไหนไกลๆ เกิดรถเสียระหว่างทาง ไม่สามารถซ่อมในพื้นที่ได้ หรือเกิดอุบัติเหตุบางประการที่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายรถ คุณจะทำอย่างไร รอรถลาก รถยกหรือ คงไม่ใช่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรถยนต์ที่คุณใช้เป็นรถใหม่ ราคาแพง คุณคงไม่อยากให้รถของคุณเสื่อมสภาพมากกว่าที่เป็นอยู่ รถสไลด์ เป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณ

เหตุผลที่ควรเรียกใช้บริการรถสไลด์

มีเหตุผลดีๆ ที่คุณไม่ควรใช้รถยก แต่ใช้รถสไลด์จะดีและปลอดภัยกว่า

  1. ลักษณะการเคลื่อนย้ายของรถสไลด์คือ การบรรทุกรถของคุณทั้งคัน เหมือนการจอดรถไว้บนถาดของรถสไลด์ และมีระบบล็อคล้อเป็นอย่างดี คือล็อคติดกับถาดบนรถสไลด์เลย มั่นใจได้ว่าไม่เกิดปัญหารถของคุณตกจากรถสไลด์ระหว่างทาง ไม่ว่าจะเคลื่อนย้ายไปไกลแค่ไหน
  2. รถยนต์ของคุณจะไม่มีการกระทบกระแทกเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นในระหว่างยกขึ้นรถสไลด์ เพราะถาดที่เคลื่อนมารองรับด้านล่าง มีระบบถาดระนาบกับพื้น แม้รถของคุณจะโหลดต่ำก็ไม่มีปัญหา อีกทั้งไม่ต้องห่วงเรื่องลืมปลดเบรกมือแล้วรถจะเคลื่อน กระแทกอะไร

รถสไลด์จะนำรถของคุณส่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัย แต่ปัญหาคือ บ่อยครั้งเมื่อรถเสีย แล้วถูกหลอกจากการเรียกใช้บริการ คือ หลังจากมีอู่ซ่อม หรือเจ้าของรถสไลด์มาให้บริการแล้ว ถูกเรียกเก็บค่าบริการที่สูงเกินไป

เลือกใช้บริการรถสไลด์อย่างไร ไม่ให้โดนหลอก

  1. เรียกใช้บริการจากบริษัทที่ให้บริการเรื่องนี้ ที่มีการจดทะเบียนบริษัท ดังนั้น ทางที่ดี คุณจึงควรมีบริษัทที่เชื่อถือได้ เบอร์โทร.ฉุกเฉินที่จะเรียกใช้บริการได้ทันที
  2. ศึกษาเรื่องราคาค่าบริการรถสไลด์เอาไว้บ้าง หากฉุกเฉินไม่มีเบอร์บริษัทที่คุ้นเคย จะได้ทำการตกลงกับผู้ให้บริการที่ลงตัว
  3. อย่าปล่อยให้ผู้บริการนำรถของคุณเคลื่อนย้ายไป โดยไม่มีการตกลงเรื่องค่าบริการก่อน เพราะคุยทีหลังอาจเสียค่าใช้จ่ายเกินกว่าเหตุ
  4. การชำระเงินที่มีการตกลงราคาที่ชัดเจนแต่แรก ให้ชำระหลังงานเสร็จเรียบร้อย ทั้งนี้ บริษัทมืออาชีพที่ให้บริการด้านนี้โดยตรงจะมีระบบรับประกันความเสียหายด้วย

          อนึ่ง กรณีที่รถของคุณมีการทำประกันชั้น 1 เอาไว้ ควรให้ทางประกันเป็นผู้ติดต่อเรื่องยกรถ หรือรถยนต์บางยี่ห้อก็จะมีบริการเหล่านี้เช่นกัน โดยเสียค่าบริการตามความเหมาะสม

กรณีถูกขูดรีดค่าบริการสูงเกินกว่าเหตุ ควรแจ้งความกับตำรวจ แต่กรณีที่เรียกใช้บริการผ่านคอนเนกชั่นของตำรวจตั้งแต่ต้น พึงทราบเงื่อนไขว่า อาจมีค่าบริการที่สูงขึ้นตามข้อตกลงของบริษัทกับตำรวจ นั่นก็เป็นอีกเรื่อง ไม่ใช่ถูกหลอก