ช้อปปิ้งย่านสุดฮิตที่ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ

2387

ช้อปปิ้งย่านสุดฮิตที่ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ

ใครได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นคงไม่พลาดย่านช้อปปิ้งสุดฮิตอย่างย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ และโอไดบะ เพราะทั้ง 3 ย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นย่านสุดฮิตจริง ๆ ที่ใครมาญี่ปุ่นแล้วไม่แวะไปช้อปปิ้งและชมวิถีชีวิตของคนในย่านเหล่านี้ อาจเป็นเรื่องที่น่าเสียดายไม่น้อย

แนะนำย่านยอดฮิตย่านชินจูกุ ฮาราจูกุและโอไดบะ ที่ใครก็ต้องไป

          เป็นธรรมเนียมของนักท่องเที่ยวอยู่แล้วว่า เมื่อไปเที่ยวยังสถานที่แห่งไหนก็แล้วแต่ จะต้องไปซื้อของที่ระลึกที่ไม่มีในบ้านเราติดไม้ติดมือกลับบ้าน และที่ญี่ปุ่นย่านช้อปปิ้งอันดับต้น ๆ ที่ขึ้นชื่อคงต้องยกให้ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุและโอไดบะ เพราะย่านเหล่านี้เป็นแหล่งรวมสินค้าต่าง ๆ มากมายให้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้จับจ่ายซื้อสินค้าทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า ของใช้ ของกินและของที่ระลึกต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแต่ละย่านนั้นมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราลองไปดูกันซิว่าแต่ละผ่านมีอะไรเด็ดและอะไรดังกันบ้าง

ย่านชินจุกุ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถือว่าทันสมัยที่สุดในฝั่งตะวันตกของเมืองโตเกียว เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่รวมเอาสินค้าต่าง ๆ มากมายไว้ที่นี่ให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายซื้อสินค้ากันอย่างจุใจ ซึ่งนอกจากจะมีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งและร้านค้าสารพัดแล้ว ที่ชินจุกุแห่งนี้ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมสูงมากอีกด้วย

ย่านฮาราจูกุและย่านโอไดบะ เป็นย่านช้อปปิ้งอีกแห่งที่สร้างขึ้นจากการถมทะเลในอ่าวโตเกียว โดยทั้ง 2 ย่านนี้ถูกจัดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวรุ่นใหม่โดยเฉพาะวัยรุ่น เนื่องจากมีทั้งแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ โดยมีสัญลักษณ์คือชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และที่ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้เองที่ได้รับความนิยมจากเหล่าคู่รักวัยรุ่นทั้งหลายขึ้นชิงช้าไปชมวิวทิวทัศน์ทั้งในเวลากลางวันและยามค่ำคืนที่สวยงามและเต็มไปด้วยแสงสี ที่สำคัญทั้ง 2 ย่านนี้ยังอยู่ใกล้กับย่านชิบุยะ ซึ่งเป็นศูนย์กลางแฟชั่นและวัฒนธรรมสมัยใหม่ของวัยรุ่นญี่ปุ่น เที่ยวที่ย่านฮาราจูกุและย่านโอไดบะแล้วสามารถเที่ยวต่อที่ย่านชิบูยะแห่งนี้ได้ พร้อมทั้งไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิที่ศาลเจ้าเมจิที่เงียบสงบ

เป็นอย่างไรบ้างกับ 3 ย่านชื่อดังที่รวมเอาแหล่งช้อปปิ้งเอาไว้ให้เราได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ เมื่อตั้งใจไปช้อปปิ้งแล้ว ก็ต้องไปให้ครบทั้ง 3 ย่านนี้ ไม่อย่างนั้นจะถูกกล่าวหาว่าไปไม่ถึงญี่ปุ่นเอาได้นะ…