วิธีเลือกซื้อเสื้อโปโล คนจะซื้อต้องอ่านก่อน

2112

วิธีเลือกซื้อเสื้อโปโล คนจะซื้อต้องอ่านก่อน

การแต่งตัวของหญิงชายยุคนี้ ต้องมีความใส่ใจ เพราะการแต่งกายมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของผู้พบเห็น การแต่งกายดีจะบ่งบอกให้รู้ถึงรสนิยม ความน่าเชื่อถือ และสถานะทางสังคมของผู้สวมใส่ ไม่เฉพาะเจาะจงแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องพิถีพิถัน เดี๋ยวนี้ผู้ชายเองก็ต้องดูแลตัวเองเช่นกัน ในวันที่เป็นทางการ ต้องแต่งกายสุภาพเรียบร้อย ชุดสูทจะเป็นชุดที่เหมาะสมที่สุด แต่ในวันที่อยากแต่งลำลองสบายๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีสำหรับทุกคน ตัวเลือกอีกอย่างที่เหมาะกว่าน่าจะเป็น เสื้อโปโลที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูแมนน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด  แต่จะเลือกซื้ออย่างไรจึงจะใส่แล้วเหมาะกับตัวเอง ใส่แล้วเสริมบุคลิก ดูเป็นคนแต่งตัวเป็น ลองมาดูกัน

  1. เลือกเนื้อผ้าของเสื้อโปโลให้เหมาะกับกาลเทศะ การใช้งาน ถ้าใส่เล่นกีฬา ก็ควรเลือกเนื้อผ้าที่มีความซึมซับน้ำได้ดี อย่างเนื้อผ้า CVC  ที่มีส่วนผสมของ cotton มากกว่าใยสังเคราะห์ ซึ่งจริงๆ ผ้าเนื้อนี้จะเหมาะกับเมืองไทยมาก ซึมซับน้ำได้ดี ระบายอากาศดี ค่อนข้างคงรูป ไม่ยืดย้วยง่าย แต่ถ้าใส่ในห้องแอร์ก็มีตัวเลือกมากกว่า
  2. ขนาดของเสื้อ เนื่องจากเสื้อโปโลเป็นแบบเสื้อที่เหมาะกับการใส่พอดีตัว และใส่ตัวเดียวโดยไม่มีเสื้อข้างในอีก จึงไม่ควรเลือกเสื้อที่ตัวใหญ่ไป หรือเล็กเกินไป ขนาดที่เหมาะสมนั้นคือ เมื่อใส่แล้ว ต้องสามารถเอานิ้วชี้สอดเข้าไปในช่องแขนเสื้อได้แบบสบายๆ ส่วนขนาดของเสื้อนั้นต้องยอมรับว่า หนุ่มๆ ที่หุ่นเฟิร์มจะใส่เสื้อโปโลได้สวยกว่า
  3. ความยาวของชายเสื้อ มีบางโอกาสที่คุณอาจจะใส่เสื้อโปโลแล้วปล่อยชาย ดังนั้น เวลาเลือกซื้อจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องนี้ เลือกที่มีชายเสื้อต่ำกว่าเอวลงไป แต่อย่าให้ยาวเกินกว่าครึ่งก้นลงไป ทำให้ดูเหมือนคนแต่งตัวไม่เป็น ความยาวที่เหมาะสมแม้จะใส่ทับในกางเกง ก็ไม่มีส่วนเกินทำให้กางเกงเสียรูป
  4. โลโก้บนอกเสื้อบ่งบอกรสนิยมในการสวมใส่ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงต้องเป็นโลโก้จากแบรนด์ดังจึงจะดูดี แต่โลโก้สวยๆ บนอกเสื้อโปโลช่วยเพิ่มความเข้มสมชาย แต่ต้องระวังอย่าเลือกที่มีโลโก้ใหญ่เพราะไม่เสริมแล้วยังดูไร้รสนิยม

แม้เลือกซื้อเสื้อโปโลอย่างดี เหมาะกับคุณแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ การแต่งตัว ควรเลือกจับคู่เสื้อโปโลให้เหมาะกับกางเกง รวมถึงกาลเทศะ การใส่คู่กับยีนส์ หรือกางเกงสแล็ค การใส่ปล่อยชาย หรือเหน็บเข้าในกางเกง ก็ทำให้เสื้อตัวเดียวกันให้ความรู้สึกที่แตกต่างในสายตาคนดู