จัดทริปง่าย เที่ยวภูเก็ตด้วยตัวเอง ไปที่ไหนดี เรามีรายละเอียดมาบอก

2290

จัดทริปง่าย เที่ยวภูเก็ตด้วยตัวเอง ไปที่ไหนดี เรามีรายละเอียดมาบอก

          เกาะภูเก็ต ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติเท่านั้น เพราะแม้แต่คนไทยเอง หากมีเวลาพักผ่อน ภูเก็ตก็มักเป็นทางเลือกต้นๆ ของคนชอบเที่ยวใกล้ทะเล หากมีเวลาเพียง 3 วัน 2 คืน แต่อยากจะเที่ยวภูเก็ตสักครั้งในชีวิต เราควรจัดทริปแบบไหนดี ลองมาดูกัน

โปรแกรมไปภูเก็ต

          เรื่องที่ต้องอยู่ในความคิดถึงเมื่อวางโปรแกรมไปเที่ยวภูเก็ต มีดังนี้

  1. การเดินทาง การเดินทางโดยเครื่องบินนับว่าสะดวกที่สุด มีสายการบินหลายเที่ยวบินตรงไปสู่ท่าอากาศยานภูเก็ตโดยตรง ส่วนงบประมาณนั้น หากต้องการประหยัด ต้องจองตั๋วแต่เนิ่นๆ ตามโปรโมชั่นยิ่งดี เพราะคุณอาจได้ราคาถูกเทียบเท่าการเดินทางด้วยรถทัวร์ด้วยซ้ำ จากนั้น ค่อยไปเช่ารถในพื้นที่จะสะดวกกว่า ขับรถไปเองเพราะกินเวลานาน ไม่เหมาะสำหรับคนมีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน
  2. สถานที่พัก ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นหายห่วงในเรื่องที่พัก เอาเป็นว่า ถ้าไปกับกลุ่มเพื่อนจะประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า เพราะมีคนแชร์ค่าห้อง
  3. แหล่งที่เที่ยว โดดเด่นของภูเก็ต นอกจากในเมือง พิพิธภัณฑ์แล้ว ชายหาดที่มีชื่อเสียงของภูเก็ตที่คนที่ไปต้องไม่พลาดก็คือ หาดป่าตอง หาดกะรน แหลมพรหมเทพ ซึ่งวิวน้ำทะเลนั้นคุณจะได้เห็นตั้งแต่เครื่องบินลดระดับเลยทีเดียว เนื่องจากสนามบินอยู่ใกล้ทะเล ตรงนี้เป็นกำไรของคนไปทางอากาศ

          หาดป่าตอง ด้วยชายหาดที่ยาวหลายกิโล ทัศนียภาพ และบรรยากาศของเหนือกับใต้ก็ต่างกันแล้ว และที่นี่ นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาเมื่อมาภูเก็ต คนไทยจะพลาดได้ไง

          หาดกะรน อย่าพลาดที่นี่ หากคุณชอบกีฬาทางน้ำ เจ็ตสกี โดดร่มพราเซลล์ หรือแบบพื้นๆ อย่างบาบาน่าโบ๊ท ที่นี่ก็เหมาะเพราะคลื่นไม่แรงนัก

          แหลมพรหมเทพ ถ้าพลาดชมอาทิตย์อัสดงที่นี่ คงได้ชื่อว่า ไปภูเก็ตแล้วไม่ถึงภูเก็ตจริง ที่นี่มีแหลมหินที่เป็นจุดชมวิวยามเย็นที่สวยงาม จุดเด่นๆ คือ กลุ่มต้นตาล มุมภาพสวย นอกจากนั้น ยังมีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพร

  1. อาหารอร่อย ร้านอาหารบริเวณหาดป่าตองนั้น อร่อยแต่ราคาค่อนข้างสูง เพราะเน้นขายชาวต่างชาติ เลยไปหน่อยแถวหาดราไวย์ ราคาย่อมเยากว่า อร่อยเหมือนกัน
  2. งบประมาณ เที่ยวภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ อาจจะต้องมีงบประมาณพอสมควร ชวนเพื่อนๆ ไปเป็นกลุ่มจะดีกว่า ค่าเครื่องบินขึ้นอยู่กับจองล่วงหน้าแค่ไหน ไปช่วงฤดูกาลไหน เอาเป็นว่า ตั้งงบไว้ที่ประมาณ 3,000 บาท แต่ถ้าจองได้ถูกกว่านี้ก็โชคดีไป ส่วนค่าเช่ารถขับวันละประมาณ 1,300 แต่ก็ต้องเตรียมมัดจำรถไปด้วย ประมาณ 2 หมื่น แต่สะดวกกว่าการเรียกรถหลายๆ ช่วง ยิ่งถ้าไปหลายคนก็แชร์กันไป