ขั้นตอนการเลือกโรงงานผลิตลิปสติก แบบง่ายๆ ให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพดี

2517

ขั้นตอนการเลือกโรงงานผลิตลิปสติก แบบง่ายๆ ให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพดี

โรงงานที่รับผลิตลิปสติกในปัจจุบันนี้มีให้เลือกมากมาย แล้วจะเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าดีๆ มาดูกันดีกว่า

 1. โรงงานที่ดีต้องมีสามารถผลิตสินค้าที่คุณต้องการได้ ตัดสินใจให้ได้ก่อนว่าต้องการผลิตลิปสติกแบบไหน เนื้อลิปสติกเป็นเรื่องที่ผู้หญิงเลือกใช้ เนื้อครีม เนื้อแมตต์ เนื้อซาติน เนื้อมัน ลิปกลอส ฟรอสตี้ ทินท์ ไลเนอร์ บาล์ม โรงงานบางแห่งก็จำกัดการผลิตอยู่เหมือนกัน นั่นไม่ใช่โจทย์ที่คุณต้องการแน่นอน
 2. เลือกโรงงานที่ได้มาตรฐานการผลิตในระดับสากล เช่น มาตรฐาน GMP, ISO, HALAL การันตีในเบื้องต้นว่า โรงงานเหล่านี้ต้องรักษาชื่อเสียงของตัวเอง เพราะกว่าจะสร้างชื่อมาได้ ต้องใช้เวลา
 3. โรงงานควรมีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพความงาม เพื่อจะได้ช่วยสกรีนคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้มั่นใจว่า ไม่เป็นอันตรายแก่ผู้ใช้ รวมถึงใช้แล้วไม่มีผลข้างเคียง เช่น แพ้
 4. โรงงานมีชื่อเสียง และการันตีผลงานด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในท้องตลาด เพราะปัจจุบันมีโรงงานที่ผลิตสินค้าให้แบรนด์ดังไปติดยี่ห้อขายไม่น้อย หากคุณได้ดีลงานกับโรงงานเหล่านี้ อย่างน้อยๆ ผลิตภัณฑ์ของคุณจะมีส่วนผสมใกล้เคียงและผ่านการรับรองจากเจ้าของแบรนด์ดังมาแล้วว่าโรงงานดีจริง จึงใช้บริการ
 5. วัตถุดิบของโรงงานต้องผ่านการวิจัยคิดค้นมาแล้วว่า มีคุณภาพ ไม่เป็นอันตราย โดยเฉพาะหากใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติจะปลอดภัยดีกว่า สารเคมีต่างๆ
 6. โรงงานดีๆ ในปัจจุบันจะมีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่อินเทรนด์ให้แก่คุณ เช่น ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ที่คนไทยกำลังนิยมใช้สินค้าของเขา ทำให้คุณมีโอกาสมีสินค้าที่เป็นแบรนด์ของคุณเอง และเหมือนสินค้านำเข้าที่ลูกค้าต้องการ
 7. โรงงานควรมีนักวิจัยผลิตภัณฑ์เพื่อพัฒนาสินค้าของคุณให้มีคุณภาพและเอกลักษณ์เฉพาะของคุณ
 8. เนื่องจากเรื่องแพกเกจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็มีส่วนสำคัญในการเลือกสินค้าของผู้หญิง ดังนั้น โรงงานที่มีเจ้าหน้าที่ที่เก่งและชำนาญเฉพาะเรื่องการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เข้าใจรสนิยมของผู้หญิง จึงนับเป็นโรงงานที่ดีสำหรับคุณ
 9. โรงงานควรมีบริการครบวงจร ตั้งแต่เรื่องผลิต บรรจุ ออกแบบ ขออย. คอนเน็กชั่นเพื่อการตลาด ฯลฯ เพื่อคุณจะได้ไม่เสียเวลาในเรื่องของตัวผลิตภัณฑ์ จะได้มีเวลาในการบริหารเรื่องอื่น อีกทั้งไม่ผิดกฎหมายว่าด้วยเครื่องสำอางด้วย
 10. หากคุณเป็นเจ้าธุรกิจหน้าใหม่ เพิ่งหัดสร้างแบรนด์ โรงงานที่รับผลิตลิปสติกจำนวนไม่มาก น่าจะเหมาะกับคุณ และงบประมาณที่คุณมี เช่น รับผลิตตั้งแต่ 500ชิ้นเท่านั้น
 11. โรงงานผลิตลิปสติกควรเข้าใจเรื่องสีลิปสติกที่กำลังมาแรง เป็นที่นิยมของสาวๆ เพื่อผลิตลิปสติกเกรดพรีเมียมที่มีสีมาตรฐานให้เลือกกันได้อย่างจุใจ

มีหลักในการเลือกแล้ว ก็ต้องหาข้อมูลว่า โรงงานไหนบ้างทำได้อย่างที่คุณต้องการ