เลือกบริษัทรับสร้างบ้าน เลือกอย่างไรไม่ให้โดนหลอก  

2265

เลือกบริษัทรับสร้างบ้าน เลือกอย่างไรไม่ให้โดนหลอก  

          กว่าจะได้เป็นเจ้าของบ้านสักหลัง ต้องใช้เวลาเก็บเงินนานไม่น้อย และบ้านมักเป็นสมบัติชิ้นสำคัญที่จะส่งต่อให้แก่ลูกหลาน ดังนั้น หลายคนจึงให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ด้วยการลงทุนจ้างบริษัทสร้างบ้านให้ตามแบบที่ตัวเองต้องการแทนการซื้อบ้านจัดสรร อย่าปล่อยให้ฝันของคุณพังทลาย เพราะบริษัทสร้างบ้านไร้คุณภาพ มาดูกันดีกว่าว่า เลือกบริษัทรับสร้างบ้านอย่างไร ไม่ให้โดนหลอก

  1. มีการดำเนินงานที่ได้มาตรฐาน มืออาชีพ การเป็นมืออาชีพทำให้มีความราบรื่นในการติดต่อประสานงาน ระหว่างการทำงาน ไม่มีเรื่องจุกจิก ให้รำคาญ และที่สำคัญมีโอกาสที่จะได้ผลงานที่มีคุณภาพดีเหนือความคาดหมาย คุณต้องเลือกบริษัทที่มีมาตรฐาน ไม่โนเนมในตลาดการรับสร้างบ้าน สิ่งนี้ทำให้คุณมั่นใจว่า บ้านของคุณจะสำเร็จแน่ ไม่มีการเชิดเงินมัดจำ
  2. ประสบการณ์เป็นที่ยอมรับ ถ้าสามารถเลือกบริษัทที่เป็นที่ไว้วางใจของโครงการใหญ่ๆ จะเป็นโอกาสที่จะได้บ้านคุณภาพดี แต่ต้องหมายถึงคุณมีงบประมาณเพียงพอ หรือรอจังหวะที่เหมาะสม เพราะบริษัทเหล่านี้ย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคนที่อยากจะสร้างบ้าน
  3. การเอาใจใส่ ไม่หมกเม็ด ไม่โกงโดยใช้วัสดุไร้คุณภาพ และทำงานละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ใช่เฉพาะในส่วนใหญ่ๆ เราจะรู้เรื่องนี้ได้ด้วยชื่อเสียง ต้องตามข่าวนิดหน่อยหรือหากเป็นไปได้ตามดูผลงานที่ผ่านมาจากงานจริงที่ปรากฏ การพูดคุยกับผู้เคยใช้บริการ
  4. งบไม่บานปลาย ในการสร้างบ้านแต่ละครั้งต้องใช้งบประมาณสูงอยู่แล้ว การคำนวณงบที่แม่นยำ ทำให้คุณเตรียมตัวได้ดีกว่า บริษัทที่ไม่มืออาชีพ สร้างบ้านทีไร งบบานปลายทุกที และต้องอยู่ภายใต้การควบคุมคุณภาพของวัสดุที่ใช้ว่าไม่เปลี่ยนเพื่อลดต้นทุนด้วย
  5. สร้างเสร็จตรงตามเวลาที่กำหนด ควรทำสัญญาให้รัดกุมในเรื่องระยะเวลาก่อสร้าง บริษัทควรรับประกันในเรื่องนี้ และชดเชยหากผิดสัญญา เพราะคุณได้รับความเสียหาย กรณีสร้างเสร็จช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากระหว่างนั้นคุณต้องเช่าบ้านอยู่
  6. บริการหลังการสร้าง ตั้งใจอย่างไรก็อาจยังมีปัญหาจุกจิก ต้องให้คำปรึกษาและซ่อมแซมในเวลาประกันอย่างรวดเร็ว บริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ต้องมีการรับประกัน เพราะการตรวจรับบ้านอาจมีเรื่องที่หลุดสายตาไปบ้าง หรือในเรื่องของโครงสร้างอื่นที่ไม่เห็นในทันที

บริษัทรับสร้างบ้านที่ควรเลือก ควรมีชื่อเสียงในเรื่องของความซื่อตรง รับผิดชอบในงาน และยินดีที่จะปรับเปลี่ยนตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ไม่คิดเอาเปรียบ และสร้างบ้านเพื่อชื่อเสียงระยะยาวของบริษัทโดยมีความพึงพอใจของเจ้าของบ้านเป็นมาตรฐานยืนยัน