ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่ Gotemba Premium Outlet ของดีในราคาไม่แพง

771

ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่ Gotemba Premium Outlet ของดีในราคาไม่แพง

ถ้าคุณรู้สึกคันไม้คันมืออยากช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม ขอแนะนำให้ตรงมา Gotemba Premium Outlet มาที่นี่แล้วรับรองว่าคุณต้องติดใจ เพราะนอกจากได้ของดีในราคาไม่แพงแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์ความสวยงามของธรรมชาติให้ได้ชมอีกด้วยเป็นอีกหนึ่งสถานที่ใครไปกทัวร์ญี่ปุ่นควรจะแวะไปเที่ยว

Gotemba Premium Outlet เป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังของญี่ปุ่นและระดับโลกมาไว้ในที่เดียว บนพื้นที่กว่า 400,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถกว้างขวางที่สามารถจอดได้ถึง 1,700 คัน ถือเป็น Outlet ที่ใหญ่ที่สุด มีชื่อเสียงที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

สเน่ห์ของที่นี่นอกจากสินค้าแบรนด์เนมแล้ว ที่ตั้งยังถือว่าเป็นจุดเด่นอีกประการ เพราะตั้งอยู่ที่เชิงเขาภูเขาไฟฟูจิ สามารถมองเห็นทัศนียภาพและความสวยงามของทะเลสาบฮาโกเน่ได้อย่างเต็มตา

ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่ ทำให้ที่นี่จึงอัดแน่นไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมกว่า 205 ร้าน เรียกว่าแค่เห็นก็ละลานตาแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์เนมที่คนไทยรู้จักกันอยู่แล้ว ทั้ง Hi-end Brand อย่าง Alexander McQueen, Alexander Wang, Bottega Veneta, Balenciaga, Dior, Yves Saint Laurent, Chloe เป็นต้น และ Hi-street Brand เช่น Coach, Issey Miyake, Diesel, Kate Spade New York, Gucci, Lanvin Collection, Vivienne Westwood ฯลฯ ที่นำสินค้ามาลดราคาตั้งแต่ 25 – 65% ยั่วให้เงินออกจากกระเป๋าจริงๆ ซึ่งก่อนที่จะจ่ายเงินแนะนำว่าควรดูให้ดีก่อนว่าแบรนด์ดังกล่าวสามารถ Refund Tax ได้หรือไม่ โดยสังเกตได้จากป้าย “TAX FREE” ที่ติดอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน

ขั้นตอนการขอ Refund Tax ที่ Gotemba Premium Outlet  สินค้าที่อยู่ในขอบข่าย รวมถึงยอดซื้อเป็นไปตามที่กำหนดไว้ ที่สามารถขอคืนภาษีได้มีดังต่อไปนี้

– เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ เช่น กล้องดิจิตอล กล้องถ่ายรูป ฯลฯ สินค้าแบรนด์เนม เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องประดับ และประเภทสินค้าคงทน ต้องมียอดการซื้อตั้งแต่ 10,001 เยนขึ้นไป

– สินค้าอุปโภคบริโภคที่ใช้แล้วหมดไป เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง ฟิล์ม แบตเตอรี่ ฯลฯ ต้องมียอดการซื้อตั้งแต่ 5,001 เยนขึ้นไป แต่ต้องไม่เกิน 500,000 เยน

เมื่อซื้อสินค้าที่ต้องการ ซึ่งตรงกับเงื่อนไขที่ทาง Gotemba Premium Outlet ได้กำหนดไว้ สามารถนำมาขอ Refund Tax ได้ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. หลังจากชำระเงินที่แคชเชียร์เสร็จแล้ว ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าขอ Refund Tax
  2. พนักงานจะนำกระดาษมาปิดที่ตะกร้าสินค้าของคุณ หลังจากนั้นนให้เดินไปยัง Tax Free Counter พร้อมกับยื่นพาสปอร์ตให้กับพนักงานประจำเคาน์เตอร์
  3. พนักงานจะห่อสินค้าของคุณด้วยพลาสติก แปะสก๊อตเทปให้เรียบร้อย รวมถึงเย็บใบภาษีติดไว้ให้ที่พาสปอร์ต พร้อมกับจ่ายค่าภาษี 8% คืนให้คุณเป็นเงินสด

หลังจากเดินช้อปปิ้งจนเมื่อยขา หมดแรง ต้องการเติมพลังโดยด่วน ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะที่ Gotemba Premium Outlet มีร้านอาหารกว่า 20 ร้าน รอให้คุณมานั่งพัก สัมผัสเมนูอาหารอร่อย พร้อมกับชมบรรยากาศแสนงดงามของภูเขาไฟฟูจิไปด้วย เรียกว่าทั้งอิ่มท้อง และอิ่มความสวยงามของธรรมชาติ

เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่เวลา 10 – 20.00 น. หยุดวันพฤหัสบดีที่ 3 ของเดือน ก.พ. (เดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ เปิดถึง 19.00 น.)

วิธีเดินทาง :

  • รถบัสฮาโกเน่โทะซัง สาย S, L และ M ลงป้าย Gotemba Premium Outlet
  • รถบัสไฮเวย์โอดะคิว สาย W, V มาถึงสถานีรถไฟเจอาร์ Gotemba แล้วนั่ง Shuttle Bus ของ Gotemba Premium Outlet

หากอยากเดินเล่นช้อปปิ้ง พร้อมชมความสวยงามของธรรมชาติในเวลาเดียวกัน Gotemba Premium Outlet ถือว่าเป็นสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างดีเยี่ยม