อยากผลิตอาหารเสริม เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมอย่างไรเรามีคำแนะนำ

2513

อยากผลิตอาหารเสริม เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมอย่างไรเรามีคำแนะนำ

อาหารเสริมในยุคนี้ค่อนข้างเฟื่องฟู ใครๆ ก็หันมาเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม เพราะมีโอกาสที่จะสร้างธุรกิจที่มั่นคงให้ตัวเอง รวมถึงการต่อยอดสินค้าอื่น เมื่อแบรนด์ติดตลาด แต่การจะเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการอะไร คุณจะต้องเลือกโรงงานอย่างไร ลองมาดูกัน

  1. เลือกโรงงานที่มีมาตรฐานสากลรับรอง มาตรฐานเหล่านี้เป็นเครื่องการันตีว่า โรงงานนั้นๆ จะไม่ทำให้ตัวเองเสียชื่อเสียงหรือถูกถอนใบอนุญาต
  2. เลือกโรงงานที่มีผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของสูตรอาหารเสริม แม้ตลาดจะไปได้ดี แต่จะดีได้ยั่งยืน ผลิตภัณฑ์ต้องมีคุณภาพ ปราศจากอันตรายด้วย ในกรณีที่คุณเลือกโรงงานที่มีสูตรให้เลือก ต้องมั่นใจในความปลอดภัยก่อน
  3. เลือกโรงงานที่พร้อมจะพัฒนาสูตรอาหารเสริมตามที่คุณต้องการ หมายถึงโรงงานต้องมีมืออาชีพในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ได้อย่างที่คุณกำหนด ภายใต้คุณภาพและความปลอดภัย
  4. เลือกโรงงานที่ให้คำแนะนำได้ หากคุณเป็นมือใหม่ในวงการธุรกิจอาหารเสริม คุณต้องเลือกโรงงานที่สามารถให้คำปรึกษาธุรกิจด้านนี้ได้
  5. โรงงานที่มีบริการครบวงจร ตั้งแต่ผลิต ออกแบบผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ ทำฉลาก โลโก้สินค้า ติดต่อขอ อย. บริการเหล่านี้จะทำให้คุณง่ายและสะดวกในการประสานงาน เพราะไปที่เดียว สามารถรอผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายได้เลย ไม่ต้องไปติดต่องานเอง ซึ่งคุณต้องเรียนรู้ใหม่ทั้งหมด หากไม่เคยทำมาก่อน จะเสียเวลาในการทำการตลาดไปด้วย
  6. มีคอนเน็กชั่นด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์สินค้า จะดีที่สุด หากคุณสามารถเปิดตลาดสินค้าได้มากกว่าคอนเน็กชั่นที่คุณมีอยู่ โดยเฉพาะตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างตลาดอาหารเสริมในปัจจุบัน โรงงานที่รับผลิตสินค้าประเภทนี้ หากมีลูกค้าแนวเดียวกันนี้จะมีคอนเน็กชั่น หรือช่องทางดีๆ ให้แก่คุณ
  7. เลือกโรงงานที่เอื้ออำนวยต่องบประมาณของคุณ เนื่องจากต้นทุนผลิตอาหารเสริมนั้น ไม่ใช่น้อย แม้จะเชื่อมั่นว่ามีตลาดระดับหนึ่งก็จริง แต่อย่างน้อยก็ควรผลิตสินค้าล็อตแรกในระดับป้องกันความเสี่ยงไว้บ้าง นักธุรกิจหน้าใหม่ควรเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป อย่างมั่นคงจะดีกว่าผลีผลาม แล้วหมดทุนตั้งแต่เริ่มต้น
  8. เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่อยู่ใกล้ที่อยู่ เพื่อสะดวกในการขนส่ง รวมถึงลดต้นทุน อีกทั้งยังเอื้ออำนวยในการติดต่อครั้งต่อๆ ไป ในกรณีขยายไลน์สินค้าอีกด้วย

ก่อนตัดสินใจเลือกโรงงานผลิต ควรเช็คข้อมูลโรงงานให้รอบคอบ อย่าให้คำโฆษณาประชาสัมพันธ์มาทำให้เข้าใจผิด เพราะการตัดสินใจเลือกผิด ทำให้คุณเสียเวลา โอกาส และอาจเสียเงินทุนที่มีอยู่จำกัดก็เป็นได้  และควรหาความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการทำ วัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างความเชื่อถือแก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายด้วย