สร้างแบรนด์มีขั้นตอนการเลือก โรงงานผลิตเครื่องสําอางยังไง มีคำแนะนำในเบื้องต้น

          เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาสร้างแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองกัน โดยเฉพาะสินค้าสายความงาม เครื่องสำอาง ประทินผิว สารพัดอย่าง การผลิตนั้นไม่ยาก หากเราเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางได้ถูกต้อง เราจะได้สินค้าเครื่องสำอางที่มีคุณภาพที่จะมาช่วยทำให้แบรนด์เครื่องสำอางของเราติดตลาดได้ยั่งยืน ขั้นตอนการเลือกโรงงานผลิตนั้น มีอย่างไร มีคำแนะนำเบื้องต้นมาฝาก

ก่อนถึงการเลือกโรงงานผลิต

          คุณพร้อมจะเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางแค่ไหน คงต้องถามตัวเองก่อน อย่างน้อยๆ คุณสมบัติที่คุณควรมี

  1. พอจะรู้จักตลาดเครื่องสำอางอยู่บ้าง ไม่ต้องถึงกับเชี่ยวชาญชำนาญ เพราะเราสามารถหาคนชำนาญช่วยได้ แต่ถ้าไม่รู้อะไรเลย จู่ๆ จะลุยเข้ามาสร้างแบรนด์ หมายความว่า ต้องพึ่งพาคนอื่นทุกเรื่องนั้น น่าจะไม่ใช่ทางของคุณ เปลี่ยนไปเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าอื่นน่าจะรุ่งกว่า
  2. คุณรู้แล้วใช่มั้ยว่า การเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางนั้น ต้นทุนต้องมีพอประมาณ หลายหมื่นถึงเรือนแสน
  3. เครื่องสำอางมีอายุการใช้งานไม่เกิน 2 ปี นั่นแสดงว่า การตัดสินใจผลิตของคุณต้องมั่นใจว่า มีลู่ทางการขายที่ดี หรือเลือกโรงงานผลิตที่จะช่วยให้คุณทำการตลาดได้เยี่ยม

พร้อมแล้ว ไปเลือกโรงงานกัน

ขั้นตอนการเลือกโรงงานผลิต

  1. เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ได้มาตรฐาน ปัญหาคือจะรู้ได้อย่างไรว่า โรงงานไหนได้มาตรฐาน เรื่องนี้คงต้องสำรวจข้อมูลกันหน่อย สถาบันต่างๆ หรือแม้แต่เอกชนได้มีการรวบรวมรายชื่อโรงงานผลิตที่มีคุณภาพ ลูกค้าเองเดี๋ยวนี้ก็มักจะรีวิว “ของดีต้องบอกต่อ” กันอยู่แล้ว
  2. เลือกจากข้อมูลที่หามาได้สัก 2-3 โรงงาน ไม่ควรรีบตัดสินใจเลือก
  3. เข้าไปพูดคุยเพื่อหาข้อมูลที่แท้จริงทุกโรงงานที่เลือกไว้ เพื่อพิจารณาบริบทแวดล้อมอย่างอื่นประกอบการตัดสินใจ สภาพโรงงาน บริการ เงื่อนไขการผลิต การขนส่ง บริการหลังการขาย โปรโมชั่น บางที่อาจจะเน้นราคาถูกเพื่อให้เหมาะกับการเริ่มต้น บางที่มีชื่อด้านประสบการณ์คร่ำหวอดในตลาดเครื่องสำอาง ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีภาษีเหนือกว่า จงจำไว้ว่า คุณคือผู้มีโอกาสเลือก เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเดี๋ยวนี้โรงงานผลิตแข่งกันสูง บางโรงงานดึงลูกค้าด้วยโปรโมชั่น “ไม่มีขั้นต่ำในการผลิต” ด้วยซ้ำไป
  4. ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่โรงงานผลิต เป็นโอกาสที่คุณจะได้ทดลองคุณภาพด้วยตัวคุณเอง
  5. เลือกโรงงานผลิตที่มีบริการครบวงจร ตั้งแต่คิดสูตรการผลิต จนถึงให้การปรึกษาการตลาด และมองถึงอนาคตว่า โรงงานพร้อมจะพัฒนาสูตรไปกับคุณในราคามิตรภาพหรือไม่ ดูเงื่อนไข เช่น ไม่ว่าสินค้าล็อตแรกจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ถ้าสำเร็จก็ช่วยขยายไลน์สินค้า ถ้าไม่สำเร็จ ก็พร้อมจะพัฒนาใหม่ หรือปรับกลยุทธ ช่วยจนกว่าคุณจะยืนได้ด้วยตัวเอง

เลือกโรงงานผลิตได้มีคุณภาพ เท่ากับการกำความสำเร็จไปแล้ว

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2020 999ARTICLE.COM All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?