เลือกใช้บริการรับซื้อของเก่า อย่างไรให้ได้ราคาเรามีคำตอบ

2485

เลือกใช้บริการรับซื้อของเก่า อย่างไรให้ได้ราคาเรามีคำตอบ

เทคนิคใช้บริการรับซื้อของเก่า ให้ได้ราคา

          หลังจากที่มีการให้ความรู้และโหมประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการรีไซต์เคิลและการนำกลับมาใช้ใหม่ ของเก่ามากมายเริ่มถูกนำมาขายมากกว่าการทิ้งและปล่อยให้มันไร้ค่า เพราะนอกจากจะสามารถนำมารีไซต์เคิลใหม่ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ของเก่าต่าง ๆ เหล่านั้นยังแปลสภาพเป็นเงินให้เจ้าของได้ชื่นใจ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเงินจำนวนไม่มากก็ตาม

รู้คุณค่าของเก่า

          ในปัจจุบันการขายของเก่าถือว่าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ด้วยของทุกชิ้นที่ไร้ค่าแม้แต่เศษกระดาษก็สามารถนำมาแปลสภาพเป็นเงินได้ทั้งสิ้น ทำให้หลายคนไม่มองข้ามที่จะนำของเก่าไม่ได้ใช้แล้วมาขายตามร้านรับซื้อของเก่าต่าง ๆ ได้เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ยังดีกว่าการนำไปทิ้งหรือเผาไฟ ที่สำคัญการรณรงค์ช่วยลดโลกร้อนก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเผาขยะลดน้อยลงมากกว่าแต่ก่อน

ของเก่าทุกชิ้นนำมารีไซต์เคิลได้

          อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าของเก่าทุกชิ้นมีค่าและสามารถนำมาขายได้ นั่นเป็นเพราะของเก่าที่นำมาขายสามารถนำไปรีไซต์เคิลและใช้งานใหม่ได้ทั้งหมด ช่วยลดทั้งกำลังทรัพย์ในการผลิตใหม่และลดการใช้วัตถุดิบต่าง ๆ จากธรรมชาติ ที่สำคัญยังประหยัดงบประมาณในการผลิตอีกด้วย ส่งผลให้บริษัทที่มีฐานการผลิตส่วนใหญ่เลือกที่จะรับซื้อของเก่ารีไซต์เคิลเหล่านี้แทนการผลิตใหม่ที่ใช้ใช้งบประมาณมากกว่าแทน ทำให้ร้านรับซื้อของเก่าเพิ่มปริมาณและความหลากหลายในการรับซื้อ โดยที่ไม่จำกัดว่าจะเป็นของเก่าประเภทไหน ทั้งเศษกระดาษ ขวดน้ำพลาสติก ฝาขวดน้ำต่าง ๆ หรือแม้แต่เศษแก้วในทุกวันนี้ก็ยังรับซื้อ เรียกได้ว่าของเก่าทุกชิ้นมีค่าเป็นเงินเป็นทองจริง ๆ ยิ่งขายมากก็ยิ่งได้เงินมากตามไปด้วย แต่ถึงแม้จะมีข้อดีในเรื่องของการไร้ขีดจำกัดในการรับซื้อของเก่า แต่ปัญหาที่ตามมาคือการกดราคาในการรับซื้อ ด้วยเพราะผู้ที่รับซื้อของเก่าทั่วไปเป็นผู้รับซื้อรายย่อย ประกอบกับผู้ซื้อเหล่านี้ทราบดีอยู่แล้วว่าผู้ขายเลือกที่จะขายของเก่าอยู่แล้ว ถูกบ้าง ได้น้อยบ้าง ผู้รับซื้อเหล่านี้ก็มาซื้อถึงที่บ้าน ดีกว่าการขนของไปขายเอง คิดดูแล้วอาจไม่คุ้มค่าน้ำมัน จึงไม่เลือกที่จะต่อรองราคา แล้วแบบนี้จะมีวิธีการไหนบ้างที่จะทำให้เราซึ้งเป็นผู้ขายสามารถขายของเก่าได้ราคาดี

เทคนิคใช้บริการรับซื้อของเก่า ให้ได้ราคา

          สำหรับการใช้บริการรับซื้อของเก่าให้ได้ราคานั้น ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้มีปัจจัยหรือเทคนิคใดที่ยุ่งยากมากนัก เพียงแต่ส่วนใหญ่ผู้ขายเลือกที่จะใช้บริการกับผู้รับซื้อรายย่อยมากกว่าเท่านั้น เพราะไม่ต้องเสียเวลาขนของไปขายให้ยุ่งยาก แต่หาใครต้องการขายของเก่าให้ได้ราคาดีจริง ๆ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝาก

  1. ขนของเก่าไปขายเอง

ด้วยการรวบรวมของเก่าให้ได้คราวละมาก ๆ แล้งขนไปขายยังร้านรับซื้อของเก่าขนาด

ใหญ่ เพราะร้านรับซื้อเหล่านี้จะให้ราคาดีกว่าผู้รับซื้อรายย่อยอยู่แล้ว

  1. เลือกร้านรับซื้อที่เชื่อถือได้

ถึงแม้ว่าเราจะนำของเก่าไปขายให้กับร้านรับซื้อขนาดใหญ่ ก็ต้องเลือกด้วยว่าเป็นร้านที่

เชื่อถือได้ไหม กดราคาเรารึเปล่า เพราะก็มีไม่น้อยเหมือนกันที่เห็นเราเป็นผู้ขายทั่วไปขนของไปขาย แล้วกดราคา ให้ราคาเราเท่ากับผู้ขายรายย่อย แบบนี้ไม่คุ้มค่าน้ำมันอย่างแน่นอน

  1. แยกประเภทของเก่าก่อนขาย

ของเก่าแต่ละประเภทมีราคารับซื้อที่แตกต่างกัน ถ้าเราไม่แยก เราจะได้เรทราคาที่ต่ำ

ที่สุด ซึ่งนั่นจะได้ดีผู้รับซื้อ เพราะฉะนั้นก่อนการขายควรสอบถามเรทราคาของของเก่าแต่ละประเภทและคัดแยกต่างหากจากกัน จะช่วยให้เราขายของเก่าได้ราคาดียิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้เราก็สามารถขายของเก่าได้ราคาดีกว่าทีเคยแล้ว ยิ่งเป็นของเก่าจำนวนมาก

การขนของไปขายเองก็จะยิ่งคุ้มกับค่าน้ำมันที่เสียไป เพราะรับประกันว่าร้านรับซื้อขนาดใหญ่จะให้ราคาดีกว่าผู้รับซื้อรายย่อยอย่างแน่นอน ที่สำคัญอาจให้ราคาดีเหมือนกับเราเป็นผู้รับซื้อรายย่อยเลยก็ว่าได้ ยิ่งขายของจำนวนมาก จำนวนเงินที่เราได้จะยิ่งแตกต่างจากการขายกับผู้รับซื้อรายย่อยมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ หากเราขายของเก่าให้กับร้านรับซื้อรายใหญ่เป็นประจำ เราอาจได้รับราคาซื้อที่แพงขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครต้องการขายของเก่าให้ได้ราคาดีแล้วล่ะก็ ลองนำคำแนะนำของเราไปใช้ดู เชื่อเถอะว่าคุณจะได้ราคาขายของเก่าดีที่สุดอย่างแน่นอน…